Phương hướng và một số chỉ tiêu của nhiệm kỳ IX (2010-2015)

Đại hội Đảng bộ trường đại học Nông Lâm – Đại học Huế nhiệm kỳ thứ IX (2010 – 2015) mang một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của nhà trường trong 5 đến 10 năm tới.
Phương hướng chung “Nêu cao truyền thống đoàn kết nhất trí, chủ động sáng tạo, phát huy sức mạnh tổng hợp, tiếp tục đa dạng hóa ngành đào tạo, phấn đấu ổn định quy mô đào tạo đại học, mở rộng quy mô đào tạo sau đại học, quan tâm đào tạo đội ngũ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, tăng cường cơ sở vật chất cho đào tạo, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, xây dựng trường theo hướng nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao”. Để đáp ứng phương hướng chung, một số chỉ tiêu cần được thảo luận trong Đại hội lần này gồm:
– Phấn đấu đến năm 2015, ổn định 20- 25 ngành và chuyên ngành đào tạo bậc Đại học, 12 ngành đào tạo bậc Cao học, 5 ngành đào tạo bậc Tiến sĩ; giữ quy mô đào tạo hàng năm 1.700 sinh viên hệ chính quy, 500-700 sinh viên hệ phi chính quy, 150 học viên cao học, 10 nghiên cứu sinh.
– Tạo sự đột phá về cơ sở vật chất cho địa bàn ba; ổn định và hiện đại hóa cơ sở vật chất hiện có ở 102 Phùng Hưng; xúc tiến và triển khai một số hạng mục ở cơ sở 2 tại Trường Bia; xây dựng Trung tâm thực hành, thực tập theo hướng tập trung và sử dụng công nghệ cao ở Hương Trà; xây dựng 1-2 Viện nghiên cứu chuyên ngành trên cơ sở các Trung tâm hiện có.
– Xây dựng Trung tâm thông tin – Thư viện hiện đại để phục vụ bạn đọc, hoàn thiện và hiện đại hóa trang WEB. Thường xuyên cập nhật thông tin, mở rộng diễn đàn trên mạng.
– Phấn đấu đủ bài giảng, giáo trình trên mạng cho các môn học thuộc trường quản lý, viết và in giáo trình mới tối thiểu 5 giáo trình/năm, thường xuyên bổ sung tài liệu tham khảo, sách chuyên khảo và các tài liệu khác để phục vụ tốt nhu cầu của độc giả.
– Bổ sung để hoàn thiện khung chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ.
– Xây dựng 2-3 ngành đào tạo kỹ sư và thạc sỹ liên kết với nước ngoài; 2-3 ngành đào tạo theo định hướng nghiên cứu.
– Xây dựng Hội đồng công giới của các khoa chuyên môn. Đẩy mạnh công tác tiếp thị để thu hút người học.
– Phấn đấu đưa tỉ lệ giảng viên có trình độ Sau đại học đạt 80%, trong đó Tiến sĩ đạt 30%, 2- 3 giáo sư, 25- 30 phó giáo sư. Chủ động quy hoạch và đào tạo đội ngũ theo hướng chuyên gia giỏi.
– Tích cực mở rộng quan hệ hợp tác, phấn đấu tìm kiếm nguồn kinh phí ngoài ngân sách bổ sung cho hoạt động NCKH, bồi dưỡng và phát triển.
– Tạo ra được tổi thiểu 10 sản phẩm NCKH cụ thể có giá trị khoa học và thực tiễn thiết thực phục vụ cho sản xuất.
– Xây dựng cảnh quan trong trường xanh – sạch – đẹp, không khí học tập sôi động có kỷ cương – nề nếp – an toàn.
– Tạo thêm việc làm, phấn đấu từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBVC-LĐ và sinh viên.
Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ; phấn đấu kết nạp thêm 150 đảng viên mới.