Ngày hội việc làm 2019: Kết nối nguồn nhân lực với doanh nghiệp

Sáng nay (11.5.2019), chương trình NHVL năm 2019 trường ĐHNL huế vừa diễn ra với chủ đề “Kết nối nguồn nhân lực với doanh nghiệp”. Đây là năm thứ VI liên tiếp trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) tỏ chức chương trình Ngày hội việc làm năm 2019 (NHVL2019).

Cơ hội việc làm rộng mở

Năm 2019, hơn 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp tại các gian hàng và nhiều nhà tuyển dụng phối hợp thông qua sàn giao dịch việc làm của Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế… với 1680 chỉ tiêu được phỏng vấn trực tiếp ở nhiều ngành nghề đào tạo của nhà trường, tập trung nhiều tại các nhóm ngành Thủy sản, Chăn nuôi, Thú y, Nông học.

Hợp tác với chặt chẽ với các doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm

Phát biểu khai mạc NHVL 2019, PGS.TS. Lê Văn An cho biết: Vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong sự phát triển của các trường đaị học đã được khẳng định thông qua nhiều chương trình liên kết hợp tác, trường ĐHNL trong nhiều năm qua đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về nhiều mặt của các nhà tuyển dụng để duy trì hoạt động NHVL thường xuyên. Từ kết quả tuyển dụng hằng năm, nhà trường luôn lắng nghe những nhận xét, ý kiến đóng góp từ nhà tuyển dụng về chất lượng nguồn nhân lực để từ đó điều chỉnh nội dung các chương trình ngành nghề đào tạo; cải thiện và nâng cao chất lượng sinh viên nhà trường cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu nhân lực của thị trường lao động.

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

PGS.TS khẳng định rằng trường ĐHNL, ĐHH luôn luôn quan tâm tới việc làm các em sau khi ra trường. Bởi đó là nhiệm vụ sứ mạng quan trọng trong quá trình phát triển; luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp. PGS.TS. gửi lời cảm ơn đến các công ty đã đồng hành trong NHVL 2019 cũng như những năm qua.

Bà Trần Thị Vân – Giám đốc tuyển dụng Công ty TNHH Cargill Việt Nam – Đại diện cho các đơn vị tuyển dụng phát biểu tại lễ khai mạc.

Cải tiến chương trình đào tạo phù hợp thực tế sản xuất

Cũng trong lễ khai mạc, bà Trần Thị Vân – Giám đốc tuyển dụng Công ty TNHH Cargill Việt Nam – Đại diện cho các đơn vị tuyển dụng đã bày tỏ vinh dự được đồng hành cùng với NHVL 2019 của trường ĐHNL. Bà Vân hy vọng nhà trường tiếp tục giữ vững cũng như tổ chức thêm nhiều chương trình hay và ý nghĩa như chương trình NHVL để tạo cầu nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp; giúp đẩy mạnh cho công tác tuyển dụng, cung ứng nguồn  nhân lực cho thị trường lao động. Bên cạnh đó, bà Trần Thị Vân cũng đề nghị các doanh nghiệp sẽ có những đóng góp ý kiến để nhà trường có những cải tiến kịp thời qua các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế.

NHVL năm 2019 đã rất đa dạng hình thức tuyển dụng, như: Cty phỏng vấn trực tiếp; Sinh viên nộp hồ sơ đến Cty; sinh viên đăng ký phỏng vấn trực tuyến…

Kết nối nhà trường và doanh nghiệp

Ngày hội tuyển dụng trường ĐHNL Huế đã trở thành một chương trình rất thiết thực giúp sinh viên và đơn vị tuyển dụng có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp và cũng là cầu nối giúp cơ quan tuyển dụng tìm kiếm ra các ứng viên tiềm năng, xuất sắc, phù hợp, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng, góp phần xây dựng và phát triển cho đơn vị mình, đồng thời đây cũng là dịp để khẳng định trường ĐHNL Huế sẽ là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy cho người học khi lựa chọn trường ĐHNL Huế là nơi học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh phản ánh sự kiện:

Trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ
Trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ
Đại diện các công ty trao tài trợ
Tham quan các gian hàng
Các công ty, doanh nghiệp tham gia phỏng vấn trực tiếp
Các công ty, doanh nghiệp tham gia phỏng vấn trực tiếp

Hỉnh ảnh được tiếp tục cập nhật tại:https://drive.google.com/drive/folders/1UegvBymitbg_chinjsWvR9FxnLgUEKLx

Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty tại HUAF năm 2019

XP

Ảnh: CLB TTTT