Ngày hội kết nối doanh nghiệp với sinh viên liên ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng – Công nghiệp và công trình nông thôn

0
168

Với mục tiêu đào tạo lý thuyết gắn với thực tế nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội, vừa qua (21/10/2018), tại Khoa Cơ khí – Công nghệ, bộ môn Kỹ thuật công trình đã tổ chức ngày hội sinh viên liên ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng và Công nghiệp công trình nông thôn.

Tham dự ngày hội, có: PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng; các thầy cô trong ban chủ nhiệm khoa Cơ khí – Công nghệ, các bộ môn trong khoa và đặc biệt có đại diện 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cùng tham gia và hơn 110 sinh viên thuộc hai ngành học Kỹ thuật cơ sở hạ tầng và Công nghiệp công trình nông thôn từ các khóa 49 đến 52.

Để gắn kiến thức lý thuyết với thực tiễn sản xuất, trong những năm qua, Bộ môn Kỹ thuật công trình đã liên kết với các doanh nghiệp ở khu vực miền Trung triển khai đào tạo cho sinh viên các kỹ năng thực tế nghề nghiệp. Đây là cơ hội tốt giúp sinh viên có được những trải nghiệm đáng nhớ và liên hệ những kiến thức đã được học trên ghế nhà trường với thực tiễn công việc. Sau khi kết thúc các đợt thực tế nghề nghiệp, sinh viên báo cáo kết quả của mình, đặc biệt có sự tham gia đánh giá của các doanh nghiệp nhận sinh viên thực tập nhằm nâng cao chất lượng đánh giá thực tế và cơ hội kết nối sinh viên với thị trường việc làm. Điều này, giúp sinh viên có thể xác định phương hướng học tập và rèn luyện.

Bên cạnh đó, ngày hội còn diễn ra các hoạt động như Trao đổi định hướng nghề nghiệp và giao lưu toàn thể sinh viên, trao học bổng khuyến khích cho sinh viên hai ngành Công thôn và Kỹ thuật cơ sở hạ tầng cũng như trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ đào tạo sinh viên các ngành do bộ môn Kỹ thuật công trình quản lý.

TS. Nguyễn Quang Lịch – Trường Bộ môn Kỹ thuật công trình

Tại ngày hội, TS. Nguyễn Quang Lịch – Trường Bộ môn Kỹ thuật công trình – đã giới thiệu về lịch sử, đội ngũ, hệ thống cơ sở vật chất của bộ môn cũng như những thành tựu mà giảng viên và sinh viên đã đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời định hướng, nghề nghiệp và giao lưu sinh viên hai ngành Công thôn và Kỹ thuật cơ sở hạ tầng với các doanh nghiệp tham gia. Các sinh viên đã trao đổi sôi nổi với nhiều câu hỏi đặt ra cho lãnh đạo nhà trường, giáo viên trong khoa và các doanh nghiệp thông qua buổi trao đổi này.

PGS. TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại ngày hội

Cũng tại ngày hội, PGS. TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự chủ động cũng như hiệu quả của các hoạt động mà Bộ môn Kỹ thuật công trình, Khoa Cơ khí – Công nghệ đã triển khai và đạt được trong những năm qua. Theo PGS. TS. Lê Đình Phùng, sự thành công của các hoạt động này cần được mở rộng cho tất cả các ngành đào tạo trong Khoa và hướng đến các ngành học trong nhà trường. PGS. TS. Lê Đình Phùng tin tưởng rằng, với những ưu điểm thông qua các hoạt động này là giúp sinh viên nâng cao năng lực thực tế, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội cho sinh viên các ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng và Công thôn ra trường có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong thời đại cạnh tranh gay gắt về nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay, trong đó có lĩnh vực xây dựng kỹ thuật cơ sở hạ tầng.

Dịp này, nhiều hoạt động khác tại Khoa Cơ khí Công nghệ cũng được diễn ra tại ngày hội, như: chương trình giao lưu bóng đá của sinh viên và chương trình Gala Dinner nhằm góp phần làm cho ngày hội thêm sôi nổi.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toản- Trưởng khoa Cơ khí công nghệ phát biểu tại ngày hội

Giao lưu với doanh nghiệp
Trao giấy chứng nhận cho doanh nghiệp
Quang cảnh hội nghị

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

1 × three =