Ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng: Cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp và thực tập hưởng lương

Ngày 10.3.2021, Công ty cổ phần 1/5 đã có buổi phỏng vấn tuyển dụng với sự tham gia của gần 100 sinh viên ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng các khóa K50, K51, K52 thuộc khoa Cơ khí Công nghệ (CKCN), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH). Được biết hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình Ngày hội việc làm 2021 được tôt chức từ tháng 3 đến tháng năm 5 của khoa CKCN.

Đại diện đơn vị tuyển dụng làm việc với sinh viên trước buổi phỏng vấn

Công ty Cổ phần 1/5 hoạt động trong các lĩnh vực Xây dựng, Lâm nghiệp, Nông nghiệp. Dịp này công ty về tuyển dụng tại khoa CKCN với 6 chỉ tiêu việc làm và 10 chỉ tiêu thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng. Với thành tích tốt trong học tập cùng với phỏng vấn thành công sinh viên tham gia tuyển dụng có thể có được việc làm theo đúng chuyên ngành trước khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên năm 2 và 3 có cơ hội được thực tập hưởng lương, hưởng các chế độ theo quy định của đơn vị tuyển dụng; Đặc biệt, sau thời gian thực tập, sinh viên còn có thể trở thành CBCNV của công ty.

Sinh viên tham gia phỏng vấn
Sinh viên tham gia phỏng vấn

Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng là một trong các ngành khoa CKCN, trường ĐHNL, ĐHH đang đào tạo với  nhu cầu cấp thiết về nhân lực với trình độ thành thạo kỹ thuật và công nghệ cao trong quản lý, thiết kế, thi công. Chính vì vậy, chương trình đào tạo ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng được phát triển theo hướng xây dựng và quản lý đô thị thông minh với nền tảng là kiến thức lĩnh vực xây dựng lồng ghép với kiến thức về kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật cơ điện tử, tự động hóa thiết kế công trình với sự hỗ trợ của máy vi tính.

Sinh viên trong thời gian chờ đến phiên phỏng vấn

Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng vận dụng kiến thức và kỹ năng được học trong trường có được việc làm trước khi tốt nghiệp cũng như có được vị trí thực tập tốt nghiệp trong môi trường năng động và chuyên nghiệp.