Lễ trao quyết định giáo sư danh dự

Sáng ngày 5.6, tại Trung tâm Dịch vụ Du lịch Festival, trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã tổ chức Lễ trao quyết định “Giáo sư danh dự” cho 4 nhà khoa học quốc tế : GS.TS. Robert Brian OGLE, GS.TS. Jan Erik LINDBERG đến từ Khoa Chăn nuôi, Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển, TS. Britta Antomsson OGLE (Khoa Khuyến nông Phát triển Nông thôn, Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển) và TS. Reg Thomas PRESTON – Dự án MEKARN đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đào tạo của trường Đại học Nông Lâm- Đại học Huế.
Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Lê Đình Phùng- Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ – Hợp tác quốc tế trường Đại học Nông Lâm Huế cho biết: Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Nông Lâm Huế đã hợp tác quốc tế với nhiều nước, trong đó 4 giáo sư đã có nhiều đóng góp to lớn về: Chương trình hợp tác song phương về nghiên cứu phát triển nông thôn bền vững tại Việt Nam; Nghiên cứu xây dựng năng lực cho chương trình phát triển bền vững tại Việt Nam; xây dựng dự án năng lực khu vực, Mekarn được sự hỗ trợ
của Sarec; Nghiên cứu các dự án cho nghiên cứu sinh Việt Nam đến Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển (SLU) và nghiên cứu sinh SLU đến Việt Nam.

Bốn cán bộ của trường Đại học Nông Lâm Huế đã được công nhận Tiến sĩ từ SLU và 6 cán bộ nhận bằng thạc sỹ của trường dưới sự giám sát của 4 vị giáo sư. Các cán bộ đó đã đóng góp những vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển của trường Đại học Nông Lâm Huế. Kể từ năm 1990, họ đã giám sát khoảng 15 dự án do cán bộ trường Đại học Nông Lâm Huế điều hành. Các dự án này chủ yếu tập trung về lĩnh vực chăn nuôi, phát triển nông thôn bền vững và đã được ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp ở miền trung Việt Nam, qua đó giúp bà con nông dân cải thiện sinh kế. Sự đóng góp quan trọng đó có ý nghĩa sâu sắc đối với phát triển của trường Đại học Nông Lâm Huế, đặc biệt phát triển nguồn nhân lực của trường.

Cũng dịp này, trường Đại học Nông Lâm Huế tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cho 9 tân thạc sỹ lớp Cao học “Phát triển nông thôn” khóa 3 .

TS. Lê Đình Phùng phát biểu khai mạc tại buổi lễ

PGS.TS Trần Đạo Dõng – Trưởng ban Khoa học Công nghệ – Đại học Huế đọc quyết định của Giám đốc ĐHH về việc công nhận “Giáo sư danh dự”

PGS.TS Nguyễn Văn Toàn (áo đỏ)- Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Minh Hiếu- Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm trao quyết định và hoa cho
bốn “Giáo sư danh dự”