Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng năm 2019

Sáng ngày 29.6.2019, tại quảng trường sinh viên trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã diễn ra Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học cho sinh viên khóa 49, Công nghệ thực phẩm 48, thú y khóa 48 Kỹ thuật cơ điện tử 48, cao đẳng khóa 50, liên thông khóa 51.

PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đến dự buổi lễ, về phía Đại học Huế có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Phó Giám đốc ĐHH, TS. Lê Nam Hải – Phó trưởng Ban đào tạo ĐHH.

Về phía nhà trường, có PGS.TS. Lê Văn An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Ngô Tùng Đức – Quyền chủ tịch hội đồng trường cùng các thầy trong Ban giám hiệu; Lãnh đạo các Khoa, phòng chức năng, cố vấn học tập và hơn 1000 sinh viên tốt nghiệp năm 2019.

Năm học 2018 – 2019, trường ĐHNL Huế có 1218 sinh viên chính quy được công nhận tốt nghiệp:

Sinh viên đại học: có 801 sinh viên được công nhận tốt nghiệp. Trong đó các ngành/chuyên ngành có sinh viên đạt tỷ lệ tốt nghiệp khá cao là Công nghệ thực phẩm , kỹ thuật cơ điện tử, khoa học cây trồng và thú y.Trong số 801 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt này có 47 sinh viên đạt loại xuất sắc; 189 sinh viên đạt loại giỏi ; 504 sinh viên xếp loại khá ; 61 sinh viên đạt loại trung bình .

Đối với sinh viên liên thông khóa 51: có 110 sinh viên được công nhận tốt nghiệp. Trong đó xếp loại xuất sắc là 10 sinh viên, 37 sinh viên đạt loại giỏi, 23 sinh viên đạt loại khá.

Đối với sinh viên cao đẳng khóa 50: có 25 sinh viên được công nhận tốt nghiệp. Trong đó 5 sinh viên đạt loại giỏi, 14 sinh viên đạt loại khá.Như vậy, tỷ lệ sinh viên đạt loại xuất sắc, giỏi, khá cao (đạt 91,1%). Hiện còn có 38 sinh viên đã đủ điều kiện tốt nghiệp nhưng muốn học cải thiện điểm để đạt xếp hạng tốt nghiệp cao hơn (từ khá đến xuất sắc).

Với nhiều chương trình hỗ trợ nâng cao chất lượng và tìm kiếm việc làm khi đang học tập tại trường như internship (thực tập hưởng lương) tại nước ngoài, hiện nay đã có 400 sinh viên đã và đang đi thực tập và làm việc tại Nhật bản, 213 sinh viên thực tập về nông nghiệp công nghệ cao tại Israel và hàng trăm sinh viên tham gia học kỳ doanh nghiệp tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong nước; 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Các sinh viên đã được tốt nghiệp ra trường hôm nay chính là thành tích chung, là niệm vinh dự, tự hào của toàn trường. Có được kết quả đó, trước hết là nhờ sự tận tình của các giảng viên và cán bộ viên chức trong toàn trường cùng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của toàn thể sinh viên. PGS.TS cũng chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của các cá nhân và tập thể các lớp; Bên cạnh đó chúc mừng các em sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, các em sinh viên tham gia tốt các phong trào tập thể trong toàn khóa học; các em có nhiều thành tích trong hoạt động Đoàn – Hội.

PGS.TS. Lê Văn An đã chia sẻ: trong quá trình học tập, nhà trường chỉ mới trang bị được cho các em những kiến thức cơ bản nhất. Khối lượng kiến thức đó cần phải được hoàn thiện hơn nữa để áp dụng vào thực tiễn sản xuất và có đóng góp nhiều hơn cho thực tiễn. Để giải quyết được những vấn đề kinh tế, kỹ thuật đặt ra trong thực tiễn, đòi hỏi mỗi người phải có nỗ lực vượt bậc, tiếp tục học tập, nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, cầu thị, vươn lên, đừng bao giờ thoả mãn với những kiến thức đã có. Mặt khác, muốn vận dụng được những kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ, tài nguyên, môi trường đã được trang bị một cách đúng đắn thì đòi hỏi phải có hiểu biết sâu sắc đặc điểm tình hình thực tế của từng địa phương, từng cây trồng, vật nuôi, quy trình kỹ thuật cụ thể. Chính điều này đòi hỏi chúng ta phải trực tiếp lăn lộn với thực tiễn sản xuất, thực sự bắt tay vào công việc với một tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp cao, không ngại khó khăn gian khổ. Chỉ có như vậy mới nâng cao được chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của mình và mới có những đóng góp thực sự cho quê hương, đất nước. PGS.TS cũng mong muốn rằng các em sẽ cố gắng vận dụng tốt những kiến thức mà những năm tháng sinh viên đã tích luỹ được, tự mình khẳng định bản thân trong bước đường công tác, với vai trò cương vị được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, bạn bè và nhà trường. PGS.TS hy vọng bằng những kiến thức đã được trang bị, các em sẽ hoạt động tốt và có những cống hiến to lớn cho nền nông nghiệp nước nhà.

 Cũng trong đợt này, nhà tường đã ra quyết khen thưởng cho 363 sinh viên tốt nghiệp đợt này

Ngay sau đó PGS.TS Lê Văn An đã trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư các ngành Khóa 48, Đại học Khóa 49, Cao đẳng Khóa 50, liên thông khóa 51.

Một số hình ảnh phản ảnh buổi lễ:

Đại diện tân Kỹ sư phát biểu tại buổi lễ
Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho tân kỹ sư
Sinh viên nhận khen thường của Đại học Huế
Sinh viên nhận khen thưởng của nhà trường