Lễ bế giảng và trao bằng thạc sỹ khóa 19 (niên khóa 2013-2015)

Chiều ngày 19.6, trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng thạc sỹ khóa 19 (niên khóa 2013-2015) cho 40 học viên cao học thuộc chuyên ngành Lâm học và Kỹ thuật cơ khí, 6 học viên cao học khóa 18 thuộc chuyên ngành Lâm học, Quản lý đất đai và Khoa học cây trồng.

Tham dự Lễ bế giảng, có: TS. Trần Trung Hỷ- Phó trưởng ban Đào tạo-Đại học Huế; PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường, các lãnh đạo trong Ban giám Hiệu, Trưởng, Phó các Khoa, Phòng chức năng cùng 46 Tân thạc sỹ khóa 18 và 19.

Lớp cao học khóa 18 và 19 có 46 học viên cao học của chuyên ngành Lâm học, Kỹ thuật cơ khí, Quản lý đất đai, Khoa học cây trồng. Trường Đại học Nông Lâm Huế đã đào tạo theo hình thức tập trung 02 năm theo khung đào tạo Tín chỉ, đã hoàn thành khóa học theo đúng kế hoạch, bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp.

PGS.TS Lê Văn An phát biểu tại Lễ bế giảng

Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS.TS Lê Văn An cho biết: Qua hai năm học tập, các học viên được cập nhật kiến thức mới về chuyên môn nghề nghiệp, được trang bị thêm phương pháp tư duy mới mà các thầy cô giáo đã dày công tích lũy và chia sẻ. Nhiều học viên đã công tác tại cơ sở nhiều năm nên có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp, nay lại được tiếp cận với những kiến thức mới, cách tiếp cận mới chắc chắn các học viên sẽ có cống hiến tốt hơn trong sự nghiệp của mình sau này. PGS.TS Lê Văn Anh tin rằng, với khối lượng kiến thức được trang bị trong một môi trường học tập chuyên nghiệp, cùng với sự nhiệt huyết, tính năng động và sự sáng tạo của mình, các tân thạc sỹ sẽ có nhiều đóng góp mang lại lợi ích cho xã hội. Các tân thạc sỹ sẽ là lá cờ đầu trong lao động sản xuất, là lực lượng tiên phong trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế tại cơ sở, là nguồn nhân lực có đủ tài năng và trí tuệ để kế cận vào các cương vị quan trọng trong tương lai.

Tân thạc sỹ Nguyễn Văn Liêm bày tỏ cảm tưởng

Tân thạc sỹ Nguyễn Văn Liêm- Đại diện cho 46 tân thạc sỹ khóa 18 và 19 bày tỏ cám ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo của trường ĐHNLđã dìu dắt, giúp đỡ, hướng dẫn và giảng dạy trong thời gian qua. Toàn thể học viên cao học khóa 19 đã đượclĩnh hội kiến thức, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành khóa học. Tân thạc sỹ Nguyễn Văn Liêm nhấn mạnh: Hoàn thành khóa học và được nhận bằng tốt nghiệp không phải là một kết thúc mà là một khởi đầu mới cho một quá trình mới. Tân thạc sỹ Nguyễn Văn Liêm hi vọng, sẽ vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác, tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa, để phát triển bản thân mình lên một tầm cao mới.

Ngay sau đó, PGS.TS Lê Văn An trao bằng thạc sỹ cho 46 Tân thạc sỹ vừa hoàn thành khóa học của mình.

Trao hoa và bằng khen cho các Tân thạc sỹ đạt thành tích xuất sắc trong suốt khóa học

Trao bằng cho các Tân Thạc sỹ khóa 19

Tân thạc sỹ tặng quà cho nhà trường

Không khí tại Lễ bế giảng

Trường Đại học Nông Lâm Huế được giao nhiệm vụ đào tạo cao học theo quyết định số 1946/QĐ-SĐH ngày 16 tháng 9 năm 1993. Ban đầu chỉ với 3 chuyên ngành về Trồng trọt, Chăn nuôi và Quản lý đất đai. Đến nay, bên cạnh nhu cầu phát triển của xã hội về đội ngũ cán bộ có trình độ trên đại học, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển đội ngũ và cơ sở vật chất, hiện nay trường đã xây dựng được 10 chuyên ngành đào tạo cao học, gồm: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi, Thú y, Quản lý đất đai, Lâm học, Nuôi trồng thủy sản, Phát triển nông thôn, Kỹ thuật cơ khí, Bảo vệ thực vật và Công nghệ thực phẩm và 5 chuyên ngành Tiến sỹ (Chăn nuôi, Khoa học cây trồng, Quản lý đất đai, Lâm nghiệp, Phát triển nông thôn. Tính đến nay, đã có 21 khóa cao học được đào tạo với số lượng học viên gần 1500 người, trong đó có 900 học viên đã được công nhận học vị thạc sỹ khoa học và gần 700 học viên đang tiếp tục học tập.

Bài: GT

Ảnh: XP