Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Sáng ngày 18/12/2021, Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy trình độ đại học các ngành: Khoa học cây trồng, Quản lý đất đai, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Thú y, Phát triển nông thôn.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; Thành phần Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn, TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký, TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Thành viên thường trực cùng các thành viên trong đoàn đánh giá.

Về phía lãnh đạo ĐHH có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng ĐHH.

Về phía trường ĐHNL, ĐHH, gồm có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo 06 Khoa có CTĐT được đánh giá; Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, ban thư ký; Các nhóm chuyên trách và đầu mối công việc tham dự theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp.

Phát biểu khai mạc, thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận những nỗ lực của Trường ĐHNL, ĐHH trong hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục. Đồng thời, cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng và hợp tác lâu dài, hiệu quả với Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu khai mạc

Theo TS. Tạ Thị Thu Hiền khẳng định hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng CTĐT là hoạt động quan trọng để Nhà trường và các khoa tiếp tục rà soát tổng thể các hoạt động nhằm hoàn thiện và nâng cao chất lượng của chương trình đào tạo. Phó Giám đốc phụ trách Tạ Thị Thu Hiền cũng đề nghị Nhà trường và các đơn vị, cá nhân liên quan phối hợp, hỗ trợ trong thời gian Đoàn Chuyên gia ĐGN làm việc tại Trường để vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ khảo sát vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

Tại phiên khai mạc, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cám ơn đến Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và Đoàn chuyên gia ĐGN đã phối hợp với Nhà trường thực hiện việc khảo sát từ sơ bộ đến chính thức, đánh giá 06 CTĐT theo bộ tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ đó giúp Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHNL, ĐHH phát biểu

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo của 06 Khoa có CTĐT được đánh giá trình bày báo cáo tổng quan về CTĐT, kết quả tự đánh giá và kế hoạch hành động nâng cao chất lượng.

Sau phiên khai mạc, đoàn chuyên gia ĐGN sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn, thu thập thông tin từ các bên liên quan để có thể đưa ra các nhận định chuẩn xác, khách quan về mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đào tạo đối với hoạt động của nhà trường. Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá CTĐT lần này sẽ được diễn ra từ ngày 18/12 đến ngày 22/12/2021.

Lãnh đạo Khoa Chăn nuôi Thú y trình bày báo cáo tổng quan về CTĐT
Lãnh đạo Khoa Nông học trình bày báo cáo tổng quan về CTĐT