Bế mạc đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Chiều nay (22/12/2021), Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) phối hợp với trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài (ĐGN) 06 chương trình đào tạo (CTĐT) chính quy trình độ đại học các ngành: Khoa học cây trồng, Quản lý đất đai, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thực phẩm, Thú y, Phát triển nông thôn.

Tham dự phiên bế mạc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách. Về phía đoàn chuyên gia ĐGN có PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn.

Về phía Đại học Huế có TS Nguyễn Công Hào – Trưởng ban Đào tạo, Công tác sinh viên.

Về phía trường ĐHNL, ĐHH có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Trần Đăng Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo 06 khoa có các CTĐT được đánh giá, các nhóm chuyên trách, đại diện các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Toàn cảnh buổi bế mạc

Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài 06 CTĐT của Đoàn chuyên gia ĐGN tại nhà trường diễn ra từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 12 năm 2021 gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 07 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp và online với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa phụ trách CTĐT được đánh giá; quan sát hoạt động giảng dạy – học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, thí nghiệm, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo,….Tại phiên Bế mạc, các thành viên Đoàn Chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 06 CTĐT của Nhà trường.

PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài trình bày báo cáo
TS. Nguyễn Hoàng Oanh – Thành viên thường trực trình bày báo cáo

Báo cáo của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày cụ thể kết quả đánh giá sơ bộ 06 CTĐT theo từng tiêu chí. Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và ý khiến khuyến nghị tổng thể, hữu ích để Nhà trường và các đơn vị xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng CTĐT cũng như tham khảo cho định hướng phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Trưởng khoa Chăn nuôi thú y đại diện cho các Khoa có CTĐT phát biểu tại buổi lễ

Sau phần trình bày của Đoàn chuyên gia,  PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Trưởng khoa Chăn nuôi thú y đại diện cho các Khoa có CTĐT được đánh giá đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các thành viên trong Đoàn, đồng thời cam kết sẽ cùng các bộ phận có liên quan xây dựng và triển khai ngay kế hoạch khắc phục các hạn chế, tồn tại để cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT theo các khuyến nghị của Đoàn.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Nông Lâm, Đại học Huế phát biểu

Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Trần Thanh Đức khẳng định những nhận định, đánh giá của Đoàn Chuyên gia lần này đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và những thiếu khuyết; những khuyến nghị của Đoàn cũng giúp Nhà trường có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT. Đây là những kinh nghiệm quý báu không chỉ đối với 06 Khoa có CTĐT được đánh giá mà còn có ý nghĩa to lớn đối với Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. TS. Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Nhà trường và các Khoa, các đơn vị đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng, đặc biệt là hồ sơ, minh chứng online góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa trường ĐHNL, ĐHH phát triển hơn nữa.

Ký kết hợp tác giữa Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường ĐHNL, ĐHH và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN

Kết thúc phiên Bế mạc, Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài, Trường ĐHNL, ĐHH và Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 06 CTĐT Trường ĐHNL, ĐHH.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn ĐGN trong đợt khảo sát chính thức:

Phỏng vấn các nhóm đối tượng
Phỏng vấn các nhóm đối tượng