Hội thảo xúc tiến hợp tác khoa học công nghệ giữa trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế với các doanh nghiệp

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Ngày hội việc làm 2024, chiều ngày 11.5.2024, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế tổ chức “Hội thảo xúc tiến hợp tác khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế với các Doanh nghiệp”.

Tham dự Hội thảo có TS. Hồ Đắc Thái Hoàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (TTH); Ông Nguyễn Kim Tùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, tỉnh TTH; GS.TS. Trần Đăng Hòa – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, thành viên điều hành Hội đồng ĐHH; PGS.TS. Nguyễn Quang Thiệu – trường ĐHNL thành phố HCM và hơn 40 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham dự.

Về phía trường ĐHNL có PGS.TS. Trần Thanh Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng, Phó hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn, Phó hiệu trưởng. Cùng hơn 150 đại biểu là Trưởng phó các đơn vị, các nhóm nghiên cứu tiêu biểu, nghiên cứu mạnh, các chủ nhiệm đề tài các cấp ….

PGS.TS. Trần Thanh Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Hội thảo lần này được tổ chức với các mục tiêu (1) Giới thiệu các kết quả KHCN, đổi mới sáng tạo (ĐMST) có tiềm năng phát triển, ứng dụng vào thực tiễn; (2) Phối hợp để tìm kiếm các giải pháp KHCN, góp phần phát triển thực tiễn sản xuất Nông Lâm Ngư nghiệp; và (3) Thúc đẩy hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp ngày càng hiệu quả, bền vững trên các lĩnh vực.

Thảo luận giải pháp xúc tiến hợp tác KHCN với các doanh nghiệp

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Trần Thanh Đức, hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Đại học Huế nhấn mạnh, nhiều năm qua, trường ĐHNL đã chủ động hợp tác, liên kết với các địa phương, doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa, chuyển giao công nghệ. Bước đầu đã có những kết quả rất tích cực khi đã có 35 hợp đồng với giá trị 6,5 tỷ đồng được chuyển giao thành công. Mặc dù vậy, việc hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp chú yếu tập trung vào lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực, còn về mảng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chưa thực sự rõ nét, chưa hình thành được mối liên kết chặt chẽ và phát huy được lợi thế của mỗi bên.

GS.TS. Lê Đình Phùng - Phó Hiệu trưởng điều hành hội thảo
GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng điều hành hội thảo
PGS.TS. Nguyễn Quang Thiệu - Trường ĐHNL thành phố HCM trình bày tham luận
PGS.TS. Nguyễn Quang Thiệu – Trường ĐHNL thành phố HCM trình bày tham luận

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe 05 tham luận tập trung giới thiệu các kết quả Khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo có tiềm năng phát triển, ứng dụng vào thực tiễn. Các bên cũng đã trao đổi, phối hợp tìm kiếm các giải pháp Khoa học công nghệ, góp phần phát triển thực tiễn sản xuất Nông Lâm Ngư nghiệp và tổ chức ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã tổ chức “Triễn lãm các sản phẩm khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo” thu hút hơn 10 doanh nghiệp tham gia với gần 100 sản phẩm.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở KH&CN thành phố HCM
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty cổ phần công nghệ sinh học R.E.P BIOTECH
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH AQUALITY MARINE TECHNOLOGY (A.M.T)
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty TNHH MTV Nam Thuận Quảng Ngãi
Trao giấy chứng nhận tham gia triễn lãm KHCN&ĐMST
Các đại biểu tham quan gian hàng triễn lãm các phẩm KHCN&ĐMST

Hội thảo đã kết thúc vào 17h cùng ngày./.