Hội thảo chia sẽ kết quả nghiên cứu dự án P2, chương trình VLIR

Vào chiều ngày 16/07/2022, tại Phòng họp số 1, Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế đã diễn ra “Hội thảo chia sẽ kết quả nghiên cứu dự án P2 thuộc chương trình VLIR-IUC”. Đến tham dự buổi Hội thảo có các đại biểu đến từ Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm giống vật nuôi tỉnh Quảng Ngãi; Chi cục Chăn nuôi Thú y, Trung tâm Khuyến nông, Chi cục thuỷ sản tỉnh Thừa Thiên Huế; các nhà khoa học của Khoa Chăn nuôi Thú y và Khoa Thuỷ sản, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Đại diện Chương trình VLIR-IUC có TS. Nguyễn Xuân Huy, Phó trưởng ban KHCN-HTQT- Điều phối chương trình; Các thành viên dự án P2 của Chương trình. GS.TS. Lê Đình Phùng – Trưởng dự án P2 và PGS.TS. Nguyễn Duy Quỳnh Trâm – Phó trưởng dự án P2 chủ trì Hội thảo.

Tại hội thảo, GS.TS. Lê Đình Phùng đã báo cáo tóm tắt các kết quả đã đạt được của dự án P2 trong thời gian vừa qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh covid-19, nhưng các thành viên dự án đã có nhiều nỗ lực, các hoạt động của dự án đảm bảo tiến độ.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 6 báo cáo tham luận trong lĩnh vực Thuỷ sản và Chăn nuôi, chia sẽ về thực trạng cũng như định hướng phát triển chăn nuôi bò thịt và nuôi trồng thuỷ sản tại hai tỉnh là Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế, các kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh và sau tiến sĩ trong khuôn khổ dự án P2 trong giai đoạn 2021-2022.

GS.TS. Lê Đình Phùng – Trưởng dự án P2, chương trình VLIR, phát biểu khai mạc hội thảo
Ông Châu Ngọc Phi, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên Huế, trình bày báo cáo” Trực trạng và định hướng phát triển chăn nuôi và NTTS theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường”
TS. Hoàng Nghĩa Mạnh – Khoa Thuỷ sản, Trường Đại học Nông lâm Huế trình bày báo cáo “Hệ thống nuôi ghép thuỷ sản (tôm – cá) như một giải pháp khả thi nhằm thúc đẩy sự phát triển nuôi tôm công nghiệp một cách bền vững”
NCS. Nguyễn Tử Minh – Khoa Thuỷ sản, Trường Đại học Nông lâm Huế trình bày báo cáo “Nuôi kết hợp đa đối tượng theo công nghệ biofloc – giải pháp kỹ thuật và môi trường hiệu quả cho mô hình nuôi tôm thâm canh”.
PGS.TS. Nguyễn Duy Quỳnh Trâm – Trưởng khoa Thuỷ sản, Đại học Nông lâm Huế điều hành phiên thảo luận thứ nhất
ThS. Trịnh Lương Thơm trình bày báo cáo “Một số kết quả chính về chăn nuôi bò thịt tại tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2018 – 2022”.
GS.TS. Dương Nguyên Khang, Trường Đại học Nông lâm Tp Hồ Chí Minh trình bày báo cáo “Khảo sát mối liên quan giữa thể trạng mẹ nuôi và khả năng phát triển của bê con theo mẹ sau sinh 90 ngày tại Thành phố Hồ Chí Minh”

PGS.TS. Đinh Văn Dũng, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế trình bày báo cáo “Năng suất của tổ hợp bò lai BBB và bò lai Red Angus giai đoạn nuôi kết thúc”

GS.TS. Lê Đình Phùng – Điều hành phiên thảo luận thứ hai.

Buổi hội thảo kết thúc vào 17h30 cùng ngày.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỘI THẢO: