Khai mạc Hội thảo khoa học “Quản lý đất đai và Bất động sản trong bối cảnh chuyến đổi số: Tiềm năng – Thách thức – Giải pháp”

Sáng nay (16/7/2022), Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp (TNĐ&MTNN), trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức thành công lễ khai mạc Hội thảo khoa học “Quản lý đất đai và Bất động sản trong bối cảnh chuyển đổi số: Tiềm năng – Thách thức – Giải pháp”. Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường ĐHNL, ĐHH. Đây là dịp để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi các kết quả nghiên cứu, thảo luận và đề xuất những giải pháp Quản lý đất đai và Bất động sản trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo cũng là dịp gắn nghiên cứu khoa học với việc nâng cao chất lượng đào tạo, và tăng cường hợp tác giữa các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các sở Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường, bất động sản… Đồng thời, Hội thảo là sự kế thừa và phát huy kết quả nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của khoa TNĐ&MTNN.

Đến dự Hội thảo khoa học, về phía Hội Khoa học đất và các nhà khoa học trong nước có sự tham dự của TS. Phạm Quang Khánh, Phó chủ tịch hội Khoa học đất Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Thãi – Chi hội trưởng chi Hội Khoa học đất Phân hiệu Quy hoạch miền Nam; Cùng các nhà khoa học từ Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Đại học Duy Tân, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quy Nhơn.

Về phía các cơ quan ban ngành có sự tham dự của Ông Nguyễn Trường Khoa – Giám đốc Sở TNMT tỉnh Quảng Trị; Ông Trần Quốc Hùng – Phó Giám đốc Sở TNMT Thành phố Đà Nẵng

Về phía Đại học Huế, có PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Tỉnh ủy viên Tỉnh Thừa Thiên Huế, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng ĐHH; Cùng đại diện lãnh đạo, các nhà khoa học đến từ các đơn vị trực thuộc ĐHH: trường Đại học Khoa học, Khoa Quốc Tế, Viện đào tào mở Công nghệ thông tin.

Về phía Nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng Trưởng ban tổ chức Hội thảo; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Ngữ – Trưởng Khoa TNĐ&MTNN, Đồng trưởng ban tổ chức hội thảo; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng cùng toàn thể cán bộ giảng viên khoa TNĐ&MTNN cũng như học viên cao học khóa 26, sinh viên khóa 53, 54, 55 đang học tập tại khoa.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, bất động sản đã tham gia hội thảo lần này.

PGS.TS. Phạm Quang Khánh – Phó chủ tịch Hội Khoa học đất Việt Nam phát biểu chúc mừng

Cùng tại lễ khai mạc, hội thảo cũng được lắng nghe phát biểu chúc mừng của PGS.TS. Phạm Quang Khánh – Phó chủ tịch Hội Khoa học đất Việt Nam.

Tặng hoa và giấy chứng nhận tri ân Nhà tài trợ

Dịp này, Hội thảo cũng đã tặng hoa tri ân các nhà tài trợ hội thảo, đồng thời trao học bổng cho các sinh viên vượt khó trong học tập của Khoa.

Trao học bổng cho các sinh viên vượt khó
Trao học bổng cho các sinh viên vượt khó

Hội thảo sẽ diễn ra phiên toàn thể với 03 báo cáo tham luận. Sau phiên toàn thể, sẽ diễn ra phiên báo cáo khoa học tại 03 tiểu ban với 12 báo cáo.

Hội thảo kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.