Học bổng Nguyễn Trường Tộ

Nhằm trợ giúp sinh viên có ý chí và khả năng học tập và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, khuyến khích sinh viên học tập tốt, học bổng dành ưu tiên cho sinh viên thuộc đối tượng nghèo hoặc rất nghèo, gặp khó khăn về kinh tế, học lực trên trung bình (trường hợp phải lựa chọn giữa điều kiện kinh tế và điểm học tập, thì xem xét đối tượng sinh viên khó khăn kinh tế), Hội Thiện nguyện VNHELP California (Quỹ Y tế Giáo dục Văn hóa VNHelp) sẽ cấp 100 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 100 sinh viên theo học tại Đại học Huế trong năm học 2010-2011.

Giá trị học bổng: 150 USD / một sinh viên / một năm học. Trong đó, Hội sẽ cấp cho 5SV được đặc biệt duyệt xét để nhận học bổng trong liên tục 4 năm kể từ năm nay. Các loại học bổng gồm có:

Đối với học bổng 1 năm: Sinh viên phải có Đơn đề nghị xét cấp học bổng của sinh viên (theo mẫu đơn của VNHELP); Danh sách sinh viên được đề nghị xét cấp học bổng của nhà trường; Phiếu điểm học tập của sinh viên; Một bài luận văn do sinh viên viết, dài từ 500 chữ đến 1000 chữ, theo một trong những đề tài sau đây:

• Ngoài việc học tập, bạn có thú vui giải trí nào không? Thú vui này có giúp ích gì trong cuộc sống của bạn không? Bạn hãy viết về thú giải trí này.

• Bạn hãy nói về một người bạn có quan hệ cá nhân đã có ảnh hưởng lớn đến cách suy nghĩ cũng như dự tính về tương lai của bạn.

• Bạn hãy nêu vài thí dụ thực tế về sự tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong hoạn nạn mà bạn biết.

• Bạn hãy kể lại một tình huống hay sự kiện mà bạn đã chứng kiến trong cuộc sống hằng ngày và đã gây ấn tượng với bạn (khiến bạn vui vẻ lạc quan hoặc băn khoăn suy nghĩ).

Đối với bổng 4 năm: Ngoài toàn bộ hồ sơ của học bổng 1 năm, ban tuyển chọn của Quỹ hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đề nghị 10 sinh viên trong số 100 sinh viên đã được chọn, Hội Thiện nguyện VNHELP California sẽ phỏng vấn 10 sinh viên này để chọn ra 5 em được học bổng 4 năm. Những sinh viên được chọn cho chương trình 4 năm sẽ phải nộp phiếu điểm mỗi năm và phải tiếp tục giữ điểm học tập bằng hoặc cao hơn năm trước. Nếu các em có điểm học tập thấp hơn năm trước thì phải có lý do rất chính đáng (thí dụ như có cha mẹ qua đời trong năm qua, bị bệnh nặng, nhà cửa sập vì bão lụt, v.v.), nếu không các em sẽ bị mất học bổng.

Sinh viên muốn nhận học bổng phải hoàn tất hồ sơ theo mẫu quy định và gửi qua Ban Công tác sinh viên – Đại học Huế (Số 01 Điện Biên Phủ, Tp Huế, đt: 054.3831182, gặp thầy Phạn) trước ngày 28 tháng 2 năm 2011. Học bổng được triển khai vào tháng 3 năm 2011. Mọi thông tin chi tiết, người quan tâm có thể xem tại FILE đính kèm