Giao lưu văn hóa Việt Nam và Thái Lan

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Nông Lâm Huế và các trường đại học trong khu vực Đông Nam A. Trường Đại học Rajamangala University of Technology Isan (RMUTI) đã có Thư mời sinh viên trường ĐHNL Huế tham gia sự kiện giao lưu văn hóa 60 năm Anniversary of Techno Takodai cũng là sự kiện lần thứ 11 văn hóa Thái Lan, lần thứ 5 giao lưu văn hóa giữa nước vùng sông Mekong thời gian từ 20 – 26 tháng 01 năm 2016.

Tham dự lễ hội có 12 trường Đại học của 6 quốc gia vùng sông Mekong gồm Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanma và Thái Lan.

Đoàn sinh viên Đại học Nông Lâm Huế được tham quan tại Phân viện Sakhon trong thời gian 02 ngày. Tại đây, TS. Chamnawit Promkot – Phó trưởng khoa Tài nguyên Môi tường trường đại học RMUTI và Đoàn đã giới thiệu về lịch sử hình thành của Campus, các ngành đào tạo và giới thiệu về trường Đại học Nông Lâm Huế. Trong thời gian này, sinh viên được tham quan mô hình trang trại Royal Institute với các mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ và bảo tảng lịch sửtại tỉnh Sakhon, giao lưu các hoạt động văn nghệ với sinh viên tại Sakhon Campus.

Trong thời gian tham sự sự kiện văn hóa tại RMUTI tỉnh Nakhon Ratchasima, đoàn trường Đại học Nông Lâm Huế tham gia chương trình giao lưu văn hóa thiết thực đậm đà bản sắc dan tộc Việt Nam và mang sắc màu của Huế yêu thương, tiết mục múa “Với Huế” mang áo dài tím Huế được sinh viên bạn bè trong khu vực ngợi khen và thổi sáo “Việt Nam quê hương tôi”. Đoàn sinh viên có một gian trưng bày các sản phẩm lưu niệm, thực phẩm, trang phục dân tộc để giới thiệu cho các sinh viên Quốc tế. Bên cạnh đó, trong thời gian lễ hội, Giám đốc trường đại học RMUTI đã trao đổi về chiến lược hợp tác phát triển trong thời gian tới với nhiều chương trình trao đổi về lĩnh vực chuyên môn giữa sinh viên hai trường, các khóa thực tập, khóa ngắn hạn với thời gian từ 01 tuần đến 01 tháng.

Kết thúc chuyến tham gia trao đổi văn hóa, Đoàn sinh viên trường ĐHNL Huế đã để lại những hình ảnh đẹp đối với sinh viên các nước khu vực sông Mekong, sinh viên Thái Lan và trường Đại học RUMTI. Trong thời gian tới sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa giữa trường và các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Môt số hình ảnh phản ánh hoạt động:

Đoàn tham gia giao lưu

Đoàn ở Main campus