FSC cấp 29 suất học bổng dành cho tiến sỹ và nghiên cứu sinh

FSC cấp 29 suất học bổng cho tiến sỹ và nghiên cứu sinh theo học từ 04 đến 36 tháng tại Đức.

Trung tâm An ninh Lương thực (FSC) là một trung tâm giáo dục đạt tiêu chuẩn cao về hợp tác phát triển của trường Đại học Hohenheim, Stuttgart, Đức. FSC là một trong 05 trung tâm xuất sắc của chương trình “Exceed – Higher Education Excellence in Development Cooperation”. Chương trình này được Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) hỗ trợ theo ngân sách của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển của Liên Bang Đức. Nhiệm vụ của FSC là thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, chính sách nhằm xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an ninh lương thực trong nghiên cứu hợp tác với các tổ chức giáo dục ở Châu Phi, Châu Á và Mỹ La tinh, các tổ chức nghiên cứu thuộc quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, các hoạt động của FSC xử lý các vấn đề bền vững về an ninh lương thực, tiếp cận và sử dụng nguồn lương thực hiệu quả.

Trung tâm An ninh Lương thực mong muốn các nghiên cứu sinh xuất sắc và tiến sỹ tham gia chương trình để kết nối quan hệ hợp tác phát triển về giáo dục. Chương trình học bổng giúp các nhà nghiên cứu có kiến thức khoa học và kỹ năng liên quan đến vấn đề an ninh lương thực. Bên cạnh đó, FSC thiết lập mối quan hệ hợp tác năng động và lâu dài với các nhà nghiên cứu, các viện nghiên cứu của họ thông qua hệ thống liên kết.

Các loại học bổng FSC gồm:

• Học bổng bán phần dành cho nghiên cứu sinh (06 tháng)

• Học bổng nghiên cứu dành cho tiến sỹ (04 tháng)

• Học bổng xuất sắc do FSC hỗ trợ trong chương trình Tiến sỹ về “An ninh lương thực thế giới” (36 tháng) tại Đại học Hohenheim.

Các ứng viên đến từ các nước đang phát triển có thể nạp hồ sơ tham gia chương trình học bổng này. Khóa học Tiến sỹ bắt đầu vào tháng 9.
Thời hạn nộp hồ sơ cho các loại học bổng là ngày 30.09. Kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào ngày 17.12.
Thông tin chi tiết xem tại fsc-scholarships@uni-hohenheim.de