Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế làm việc tại tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh từ 15/3 đến 17/3/2022

Từ ngày 15/3 đến ngày 17/3/2022, Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế gồm có PGS.TS Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn cùng đại diện các Khoa chuyên môn, Phòng ĐT&CTSV đã đến và làm việc tại tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Mục tiêu chuyến công tác của Đoàn nhằm triển khai kí kết biên bản hợp tác MOU với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đồng Nai; thăm và làm việc với Ban liên lạc Hội cựu sinh viên miền Nam về kế hoạch tổ chức Kỷ niệm 55 thành lập Trường; thực hiện công tác quảng bá tuyển sinh (sau đại học, đại học, liên thông trung cấp và cao đẳng lên đại học); làm việc với đại diện các Doanh nghiệp để bàn về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới cũng như kế hoạch tổ chức các chương trình Ngày hội việc làm năm 2022;

Ngày 15/3/2022, Đoàn đã làm việc và triển khai ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ  trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn của tỉnh Đồng Nai.

Đoàn cũng đã có chuyến tham quan một số mô hình chăn nuôi và trồng trọt điển hình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 16/3/2022, Đoàn đã làm việc với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai để triển khai các chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Văn phòng Đăng ký đất đai của tỉnh về lĩnh vực đào tạo quản lý đất đai (cấp chứng chỉ, đào tạo văn bằng 2, liên thông, sau đại học) cho các cán bộ thuộc đơn vị.

Đặc biệt trong dịp này, Đoàn đã đến làm việc, gặp mặt và giao lưu với đại diện Ban liên lạc hội cựu sinh viên (CSV) miền Nam tại Văn phòng của Ban để thống báo kế hoạch tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập trường dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2022. Tại buổi gặp mặt đã có rất đông các cựu sinh viên, cựu học viên khu vực miền Nam của Nhà trường tham gia, cùng thảo luận về hình thức và phương án tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm của Nhà trường. Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng đoàn công tác đã khẳng định vai trò quan trọng của cựu sinh viên, cựu học viên trong quá trình phát triển của Nhà trường, sự thành công của các anh chị cựu sinh viên, cựu học viên là niềm hạnh phúc của Nhà trường. Trước đó Đoàn đã có buổi gặp mặt với Ban lãnh đạo của Công ty Cổ phần CP Việt Nam, một trong những đối tác lớn của Nhà trường trong nhiều năm qua.

Sáng ngày 17/3/2022, Đoàn công tác cùng với đại diện Ban liên lạc hội CSV miền Nam đã được tham quan Nhà máy R.E.P của Công ty cổ phần công nghệ sinh học R.E.P tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai do anh Ngô Quốc Cường, cựu sinh viên K25 làm Tổng giám đốc. Tại đây, Đoàn đã được tham quan khu vực Trung tâm nghiên cứu – Kiểm nghiệm – Xét nghiệm và Xưởng vi sinh, Xưởng Premix của công ty mới được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2022.  Đoàn đã được giới thiệu về năng lực và các hoạt động của Trung tâm, cũng như cùng bàn về kế hoạch hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam tại TP Hồ Chí Minh để cùng thảo luận hợp tác, hỗ trợ công tác đào tạo, tuyển sinh nâng cao nghiệp vụ, đào tạo các lớp liên thông, văn bằng hai, cao học cho các cán bộ của Công ty. Buổi làm việc được diễn ra tại Trụ sở Công ty Tài nguyên và Môi trường miền Nam tại địa chỉ 30, Đường 3, Phường Bình An, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 17/3, Đoàn đã đến làm việc với  Bệnh viện Thú y Sasaki nhằm mục đích thảo luận về hợp tác trong đào tạo kỹ năng chẩn trị bệnh cho thú cưng và tiếp nhận sinh viên thú ý thực tập tốt nghiệp. Những sinh viên có đủ năng lực sẽ được tiếp nhận sau khi ra trường để làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản trong các bệnh viện thú y.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

Đoàn làm việc và thảo luận với công ty R.E.P
Tham quan Trung tâm Nghiên cứu – Kiểm nghiệm – Xét nghiệm của Công ty cổ phần công nghệ sinh học R.E.P
Đoàn công tác gặp mặt và chụp ảnh lưu niệm với Đại diện công ty Cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam
Đoàn chụp ảnh kỉ niệm tại Công ty TNHH MTV Tài nguyên và môi trường Miền Nam
Đoàn làm việc tại Bệnh viện Thú Y Sasaki