Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai

Chiều ngày 15/3/2022, Đoàn công tác Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã có chuyến thăm và làm việc, ký kết biên bản hợp tác MOU với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đồng Nai tại Văn phòng Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai.

Thành phần đoàn công tác của Trường bao gồm: PGS.TS Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn; TS. Nguyễn Văn Đức Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên; PGS.TS Nguyễn Văn Toản – Trưởng Khoa Cơ khí công nghệ; PGS.TS Nguyễn Hữu Ngữ Trưởng khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp; PGS.TS Đinh Văn Dũng – Phó trưởng khoa Chăn nuôi Thú y.

Quang cảnh buổi làm việc

Về phía Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, có ông Trần Lâm Sinh – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, Ông Huỳnh Minh Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Đồng Nai, cùng lãnh đạo các Chi cục, Trung tâm và đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, ông Trần Lâm Sinh – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đã giới thiệu những thành tựu về lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn của tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua, đồng thời nêu những tiềm lực của tỉnh trong sản xuất và chế biến các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp và định hướng phát triển trong thời gian tới, trong đó chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Ông Trần Lâm Sinh – Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai giới thiệu thành tựu nông nghiệp của tỉnh

Cũng trong buổi làm việc TS. Nguyễn Văn Đức – Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên đã trình bày những tiềm lực và thế mạnh của nhà trường. Trường ĐHNL, ĐHH có năng lực về Đào tạo, Nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực: Chăn nuôi thú y, nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, phát triển nông thôn, cơ khí công nghệ, tài nguyên đất và môi trường nông nghiệp.

PGS.TS Trần Thanh Đức phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu, trên cơ sở thống nhất tại cuộc gặp mặt và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai tại Trường ĐHNL, ĐHH vào ngày 16/01/2022, với những tiềm năng sẵn có của hai bên, Nhà trường rất mong muốn hợp tác về lĩnh vực đào tạo (ngắn hạn, dài hàn ở các bậc đào tạo liên thông, văn bằng hai và sau đại học), nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn cho tỉnh Đồng Nai. PGS.TS Trần Thanh Đức cũng cảm ơn sự quan tâm của UBND tỉnh và Sở NN&PTNT đối với Nhà trường và hi vọng sau Lễ kết hợp tác, sẽ có nhiều hoạt động hợp tác sẽ được triển khai có hiệu quả giữa hai bên.

Trong buổi làm việc, các thành viên dự họp cũng đã nêu nhiều ý kiến thảo luận nhằm mục đích hai bên có những hợp tác thực chất, hiệu quả trong thời gian tới.

Hai bên đã cùng thông qua biên bản ký kết và thảo luận các chương trình hợp tác trong tương lai. Ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT hy vọng rằng, trong thời gian tới Trường  ĐHNL, ĐHH và Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai sẽ có những chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xây dựng chương trình tham mưu phát triển kinh tế nông nghiệp tỉnh Đồng Nai trong những năm tới với những nội dung hợp tác điển hình như: đào tạo các bậc, các hệ; ứng dụng công nghệ cao, chế biến sản phẩm, nông nghiệp hữu cơ, xây dựng chuỗi liên kết, chuyển đổi số….

Lễ ký kết MOU kết thúc thành công tốt đẹp, đồng thời thắt chặt mối liên hệ giữa trường ĐHNL, ĐHH và Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, làm tiền đề để triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và phát triển nông thôn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: