Công ty GreenFeed Việt Nam triển khai công tác hỗ trợ NCKH SV ngành Chăn nuôi-Thú y

Ngày 14.12, thực hiện quyết định của hiệu trưởng trường ĐHNL về việc thành lập Hội đồng đánh giá đề cương nghiên cứu khoa học sinh viên ngành Chăn nuôi-Thú y do công ty GreenFeed Việt Nam tài trợ, Hội đồng khoa học khoa Chăn nuôi-Thú y đã tổ chức cuộc họp đánh giá các đề cương nghiên cứu năm 2013-2014 do sinh viên các khóa thuộc khoa trình bày.

Tham gia Hội đồng đánh giá, từ phía công ty GreenFeed Việt Nam – CN Bình Định có ông Hồ Sĩ Lượng – Giám đốc điều hành và ông Nguyễn Ngọc Hảo – Giám đốc kinh doanh. Về phía khoa Chăn nuôi-Thú y, có sự tham gia đánh giá của các thầy giáo: PGS. TS. Nguyễn Minh Hoàn, trưởng khoa CNTY (Chủ tịch Hội đồng), PGS. TS. Hồ Trung Thông (Thư ký Hội đồng), PGS. TS. Nguyễn Hữu Văn, TS. Phạm Khánh Từ và TS. Trần Quang Vui (Ủy viên Hội đồng), Tham dự cuộc họp có: PGS. TS. Phạm Hồng Sơn, phó trưởng khoa CNTY, ThS. Vũ Văn Hải, trợ lý khoa học khoa, các thầy giáo, cô giáo hướng dẫn các nhóm sinh viên NCKH và cán bộ, giảng viên trong khoa.

Hội đồng đã đánh giá 8 đề tài về con lợn và 7 đề tài về con gà, đưa ra những ý kiến tư vấn và đã chọn tài trợ cho 12 đề tài. Tổng kinh phí công ty tài trợ cho các nhóm nghiên cứu sinh viên khoa CNTY năm 2014 là 180 triệu đồng. Các đề tài được triển khai trên nền tảng các cơ sở vật chất của các nông hộ và nông trại chăn nuôi lợn và gà trên địa bàn khu vực Bình-Trị-Thiên, do công ty GreenFeed giới thiệu.

Có thể nói, quyết định tài trợ nghiên cứu khoa học sinh viên của công ty GreenFeed là một chiến lược có tầm nhìn sâu rộng của lãnh đạo công ty. Quyết định này sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho khoa CNTY trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và cho công ty trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. Lãnh đạo khoa CNTY đã và luôn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công ty kinh doanh trong cùng lĩnh vực trong hợp tác và tuyển dụng.

Phạm Hồng Sơn &Vũ Văn Hải