Chương trình học bổng Tiến sỹ khoa học của Đại học Maine

Chương trình học bổng Tiến sỹ khoa học của Đại học Maine, (Orono, United States) thông báo cho các ứng viên muốn tham gia học tập, nghiên cứu tại trường.

Các ứng viên thành công sẽ tham gia vào Sáng kiến giải pháp bền vững của đại học Maine, và được tài trợ khoảng 20 triệu $ của NSF EPSCoR (the National Science Foundation The Experimental Program to Stimulate Competitive Research). Đây là chương trình nghiên cứu đổi mới SSI (Sustainability Science Postdoctoral Fellows) kết hợp các kiểu hệ thống nhân lực và tự nhiên, với các hoạt động nghiên cứu và giải pháp. Chương trình được tổ chức theo chủ đề về sự thay đổi cảnh quang; SSI hỗ trợ nhiều dự án nghiên cứu tập trung về đô thị, quản lý sinh thái rừng, năng lượng và khí hậu. Các dự án này khẳng định những thách thức khoa học và tạo cơ hội phát triển lĩnh vực khoa học bền vững. SSI tạo ra đội ngũ các nhà khoa học được trang bị khả năng làm việc, nghiên cứu, hợp tác, giải quyết vấn đề và thực hành.

Ứng viên có khả năng tham gia vào nhóm nghiên cứu và sẵn sàng mở rộng các nhiệm vụ nghiên cứu. Học bổng tiến sỹ cũng mong muốn ứng viên tham gia vào các nhóm dự án và các hoạt động nghiên cứu SSI, trách nhiệm nghiên cứu chính sẽ bao gồm, chiến lược và hoàn thành công tác nghiên cứu, hợp tác với các nhà nghiên cứu của SSI, và trình bày kết quả nghiên cứu trước công chúng và các cuộc họp chuyên gia. Ứng viên nhận được học bổng sẽ là cơ hội hợp tác phát triển. Thời gian dự tuyển bắt đầu từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 4 năm 2012.

Hồ sơ nạp đơn và thông tin chi tiết xin xem tại trang web: http://www.umaine.edu/sustainabilitysolutions/