Chương trình học bổng thạc sỹ phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản

Học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản bắt đầu ở Việt Nam kể từ năm 2000. Mục đích của học bổng này nhằm hỗ trợ, phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ mong muốn thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và trở thành nhà lãnh đạo tài năng tại đất nước mình. Học bổng JDS sẽ đóng góp và mở rộng mối quan hệ song phương giữa các nước và Nhật Bản.

Học bổng JDS đòi hỏi ứng viên có kiến thức chuyên sâu, khả năng nghiên cứu, xây dựng nền tảng năng lực trong chương trình đào tạo thạc sỹ tại các trường Nhật Bản để phát triển kinh tế xã hội. Nay, chương trình JDS thông báo đến các ứng viên tiềm năng quan tâm đến chương trình đào tạo thạc sỹ từ 2 đến 2.5 năm muốn theo học các trường đại học tại Nhật Bản trong năm 2012-2013. Chương trình sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Số lượng học bổng là 30 suất. Các ngành học gồm: Thúc đẩy phát triển kinh tế và phát triển cạnh tranh toàn cầu, cải thiện điều kiện sống xã hội, bảo vệ môi trường và tăng cường quản lý.

Điều kiện để nạp đơn:

• Là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam

• Giữa độ tuổi 24 đến 34

• Cán bộ nhà nước

• Có ít nhất hai năm kinh nghiệm

• Có bằng cử nhân

• Thành thạo tiếng anh (TOEFL 500 và IELTS >=5.0)

• Chưa nhận học bổng của bất kỳ nước khác

• Không hoạt động trong quân đội

Hạn cuối nạp hồ sơ: Ngày14 tháng 10 năm 2011

Thông tin chi tiết, người quan tâm có thể xem tại :http://scholarship-positions.com