Chương trình học bổng ngắn hạn đào tạo tại Đại học Kyoto

Chương trình dự án “Southeast Asian Studies for Sustainable Humanosphere” của Đại học Kyoto dưới sự hợp tác với Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO), trân trọng kính mời các sinh viên sau đại học tham gia vào chương trình học bổng ngắn hạn đào tạo tại Đại học Kyoto. Các sinh viên được chọn sẽ tham gia vào các khóa học chính quy đào tạo Thạc sĩ về Quản lý Môi trường tại Khoa sau Đại học về Môi trường Toàn cầu (GSGES) dưới sự hướng dẫn về các đề tài nghiên cứu cụ thể bởi các giáo sư liên quan tại GSGES

Số lượng sinh viên được chấp nhận: 2 (hai) đến 5 (năm) người

Nội dung khóa học: Tạo cơ hội tham gia các khóa học chính quy đào tạo Thạc sĩ về Quản lý Môi trường tại GSGES, hướng dẫn và thực hành đề tài nghiên cứu, học bạ. Các học viên đăng ký có thể lựa chọn môn học tùy thuộc vào đề tài nghiên cứu của mình. Từ 7 đến 12 tín chỉ hoặc nhiều hơn có thể đạt được thông qua các môn học liên ngành về các vấn đề môi trường trong 1 học kỳ. Bằng chứng nhận sẽ được cấp cho các học viên hoàn thành các yêu cầu của khóa học. Các tin chỉ đạt được có thể được chuyển đổi nếu trường sau đại học của học viên có chương trình trao đổi tín chỉ với GSGES. Học viên có thể xuất bản bài nghiên cứu trên website của dự án.

Lĩnh vực nghiên cứu: Quản lý Môi trường bao gồm cả khoa học, khoa học xã hội, kỹ thuật và nông nghiệp. Xem thông tin chi tiết ở phần sau.

Điều kiện tham gia: Tất cả các sinh viên đang tham gia khóa học cao học toàn thời gian hay bán thời gian (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) tại các Trường Đại học liệt kê dưới đây và sẽ tiếp tục chương trình sau khi hoàn thành thời gian nghiên cứu tại Nhật Bản.

– Đại học Bách khoa Hà Nội (INEST)

– Đại học Huế (Đại học Nông Lâm Huế/ Đại học Khoa học)

– Đại học Bách khoa Đà Nẵng

– Đại học Nông nghiệp Hoàng gia Campuchia

– Đại học Nông nghiệp Bogor Indonesia

– Học viện Kỹ thuận Bandung Indonesia

Các yêu cầu cần thiết: Bài thuyết trình về kế hoạch nghiên cứu, hoàn thành 5 môn học bắt buộc (7 tín chỉ), bài thuyết trình cuối, báo cáo nghiên cứu, phỏng vấn, giữ liên lạc với chương trình SNS và người chất vấn (sau này).

Thời gian ở tại Kyoto:6 (sáu) tháng (Bắt đầu từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 9)

Phạm vi hỗ trợ học bổng: – Vé máy bay khứ hồi từ sân bay gần nhất đến Sân bay Kansai

– Bảo hiểm tai nạn

– Chi phí sinh hoạt 80,000 Yên mỗi tháng

– Hỗ trợ phòng ở lên đến 30,000 Yên mỗi tháng

Lịch tuyển chọn và hình thức: Bằng việc nộp hồ sơ và phỏng vấn

20 tháng 12: Gửi nộp hồ sơ bằng e-mail

16 tháng 12: Thông báo về việc chọn lựa hồ sơ

6-13 tháng 1: Phỏng vấn

28 tháng 1: Thông báo kết quả

Hồ sơ tham gia: 1. Đơn xin tham gia (Sử dụng mẫu đính kèm)

2. Bảng điểm gần nhất (Đại học hoặc Cao học)

3. CV

4. Thư đề nghị từ giáo viên hướng dẫn hiện tại

5. Giấy chứng nhận sinh viên

6. Bằng tiếng Anh (nếu có)

7. Bản sao Hộ chiếu

Các hồ sơ trên phải được gửi dưới dạn điện tử (hình ảnh/pdf hoặc MS Word) và phải được gửi bằng email trước ngày20 tháng 12. Bản gốc phải được gửi bằng thư gửi bảo đảm trước ngày 6 tháng 1 năm 2014.

Địa chỉ liên lạc: GSGES Short-term Scholarship Program, Southeast Asian Studies for Sustainable Humanosphere Project, Graduate School of Global Environmental Studies, Kyoto University, Yoshida-honmachi, Sakyo-ku, Kyoto, 606-8501 Japan.

Tel: +81-75-753-4813

E-mail: gsges.l-g@ges.kyoto-u.ac.jp

Website: Mẫu thông báo nào, cùng với mẫu đơn tham gia và giáo trình có thể được tải về từ website sau. Giáo trình được dùng để tham khao cho các bài giảng tại GSGES. Và sẽ được sửa đổi cho năm học 2014 sớm.
http://www.ges.kyoto-u.ac.jp/cyp/index.php?ml_lang=en (25 tháng 11 năm 2013 hoặc muộn hơn)

Chúng tôi khuyến khích các sinh viên có năng lực hàn lâm cao và có hứng thú với chương trình trao đổi đào tạo quốc tế tham gia đăng ký học bổng.

Địa chỉ liên lạc : Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Phát triển Công nghệ Nông Lâm nghiệp – Trường đại học Nông Lâm Huế Tel : 054.3538405
Xem thêm chương trình chi tiết tại đây.