Buổi giới thiệu thông tin về Chương trình Học bổng Alfabet

Sáng nay (24.11), Đại học Khoa học Sự sống Praha, Cộng hòa Séc (CULS), đơn vị điều phối Dự án Alfabet đã có buổi giới thiệu thông tin về chương trình Học bổng Alfabet tại trường Đại học Nông Lâm-Đại học Huế.

Đoàn Đại học Khoa học Sự sống Praha, Cộng hòa Séc (CULS) gồm 02 thành viên: Bà Petra Brtniková – Cán bộ điều phối dự án Alfabet Promotion, Đại học Khoa học sự sống Prague, Séc và Bà Anna Hubackova – Cán bộ, Đại học Khoa học sự sống Prague, Séc.
Bà Petra Brtniková – Cán bộ điều phối dự án Alfabet Promotion, Đại học Khoa học sự sống Prague, Séc chia sẻ thông tin học bổng
Tham dự buổi giới thiệu thông tin, có: TS. Nguyễn Hồ Lam- Phó trưởng phòng KHCN-HTQT; cùng cán bộ giảng viên khoa CNTY và sinh viên của trường ĐHNL.
Thành phần tham dự
Dự án Alfabet là một chương trình hợp tác đào tạo giữa các đối tác châu Âu (gồm 07 trường đại học thuộc CH Séc, CHLB Đức, Ba Lan, Áo, Pháp, Bồ Đào Nha và Hà Lan) và các đối tác châu Á (gồm 13 trường đại học thuộc Indonesia, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Philippine, Thái Lan và Việt Nam). Đại học Huế là một trong 02 thành viên duy nhất đại diện cho Việt Nam.
Tại buổi giới thiệu, bà Petra Brtniková – Cán bộ điều phối dự án Alfabet Promotion, Đại học Khoa học sự sống Prague, Séc đã trình bày các loại học bổng cho cán bộ và sinh viên để tham gia các chương trình trao đổi tại một trong các trường Đại học đối tác ở châu Âu và châu Á năm học 2016-2017.
Trải qua 01h giới thiệu thông tin về các loại học bổng thuộc dự án Alfabet, cán bộ và sinh viên của trường Đại học Nông Lâm đã có những câu hỏi như: hình thức nạp đơn tại các trường đại học đối tác ở châu Âu và châu Á, loại học bổng cho phù hợp cho từng đối tượng, phí học bổng, khả năng ngoại ngữ…Đây là dịp nhằm giải đáp những thông tin hữu ích cũng như hỗ trợ các ứng viên trong việc làm hồ sơ xin học bổng.
TS. Nguyễn Hồ Lam-Phó trưởng phòng KHCN-HTQT phát biểu tại buổi họp

Thông tin học bổng Alfabet

Đối tượng tham gia học bổng Alfabet, gồm:
Nhóm 1: Sinh viên và giảng viên thuộc các trường là đối tác thành viên của dự án tại thời điểm nộp hồ sơ (danh sách các trường đối tác tại đây https://www.alfabet-em.cz/project-partners/).
Nhóm 2: Công dân các nước đang phát triển (Cambodia, China, Indonesia, Laos, Malaysia, Mongolia, Philippines, Thailand, Vietnam) và hiện không đăng ký với danh nghĩa trực thuộc một cơ quan đối tác thành viên trong nhóm đối tác nói trên;
Nhóm 3: Công dân các nước đang phát triển (Cambodia, China, Indonesia, Laos, Malaysia, Mongolia, Philippines, Thailand, Vietnam) và thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương (tị nạn, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính trị, giới tính, dân tộc thiểu số…).
Các loại hình học bổng:
  • Học bổng trao đổi dành cho sinh viên đại học thuộc Nhóm 3: 05 tháng, 10 tháng và 34 tháng;
  • Học bổng trao đổi dành cho học viên cao học : 10 tháng và 24 tháng
  • Học bổng trao đổi dành cho nghiên cứu sinh Tiến sĩ: 10 tháng và 36 tháng
  • Học bổng trao đổi Sau tiến sĩ: 06 tháng;
  • Học bổng dành cho giảng viên và viên chức hành chính: 01 tháng.

Ngành học: Các ngành cụ thể được ưu tiên trong chương trình này là:

• Khoa học Sự sống
  • Nông nghiệp
  • Thực phẩm
  • Sinh học
  • Môi trường và Công nghệ

Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại website: https://www.alfabet-em.cz/application/ trước ngày 13 tháng 12 năm 2015.