Báo cáo kết quả TS 2008 và KH tuyển sinh TCCN 2009

Kính gửi:

– Các trường trung cấp chuyên nghiệp,
– Các trường ĐH, CĐ và các cơ sở giáo dục khác có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp.

Để có cơ sở đánh giá, tổng kết công tác tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2008 và chuẩn bị kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các trường TCCN, trường ĐH, CĐ và các cơ sở giáo dục khác có đào tạo TCCN (sau đây gọi chung là các trường) nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn chế độ báo cáo về công tác tuyển sinh theo quy định tại Quy chế tuyển sinh TCCN hiện hành. Sau 7 ngày kể từ ngày gọi thí sinh nhập học, các trường phải gửi báo cáo tổng hợp kết quả tuyển sinh năm 2008 của trường (theo mẫu gửi kèm – Mẫu biểu 01, 02) về Bộ GD&ĐT (Vụ Giáo dục chuyên nghiệp), số 49 Đại Cồ Việt – Hà Nội.

2. Xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm 2009 trên cơ sở các tiêu chí đảm bảo chất lượng, theo quy định tại Quyết định số 693/QĐ-BGDĐT ngày 07 tháng 02 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2009 (theo mẫu gửi kèm – Mẫu biểu 03, 04) để đưa thông tin vào cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh TCCN năm 2009" và gửi về Bộ GD&ĐT (Vụ Giáo dục chuyên nghiệp), số 49 Đại Cồ Việt – Hà Nội trước ngày 25 tháng 11 năm 2008, đồng thời gửi file dữ liệu đã nhập trên máy tính đến địa chỉ thư điện tử nhha@moet.edu.vn và tthien@moet.edu.vn.

3. Năm 2008, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 2472/BGDDT ngày 24 tháng 3 năm 2008 về việc hướng dẫn tuyển sinh TCCN năm 2008, trong đó có nội dung hướng dẫn các trường chỉ thực hiện hình thức xét tuyển để tuyển sinh (trừ các ngành đào tạo năng khiếu). Để có thể gửi kết quả học tập ở bậc học phổ thông hoặc kết quả thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 về các trường làm căn cứ xét tuyển vào TCCN, phần lớn thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào TCCN tại các trường. Vì vậy, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải thực hiện việc thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh TCCN theo đúng các văn bản quy định hiện hành (Thông tư liên tịch số 28/2003/TTLT/BTC-BGD&ĐT ngày 4/4/2003 của Liên Bộ Tài chính – Giáo dục và Đào tạo, văn bản hướng dẫn số 12228/KHTC ngày 24/12/2003 của Bộ GD&ĐT; Thông tư liên tịch số 69/2005/TTLT/BTC-BGD&ĐT ngày 29/8/2005 của Liên Bộ Tài chính – Giáo dục và Đào tạo).

Các trường phải báo cáo về Bộ GD&ĐT (Vụ Giáo dục chuyên nghiệp) – 49 Đại Cồ Việt – Hà Nội, kết quả tổng hợp số lượng hồ sơ ĐKDT vào trường (trong đó ghi rõ số lượng hồ sơ thu qua các Sở GD&ĐT và số lượng hồ sơ thu trực tiếp tại trường), đồng thời các trường phải trích nộp về Bộ GD&ĐT khoản lệ phí tuyển sinh (4000đ/01 hồ sơ nhân với tổng số hồ sơ ĐKDT thu trực tiếp tại trường). Khoản tiền lệ phí tuyển sinh nói trên, các trường nộp trực tiếp tại Bộ GD&ĐT (Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục) – Số 30 Phố Tạ Quang Bửu – Hà Nội hoặc chuyển về tài khoản của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, số tài khoản: 934.01.095 – Kho bạc Nhà nước Hai Bà Trưng – Hà Nội.

4. Đề xuất, kiến nghị đối với Bộ GD&ĐT về Quy chế tuyển sinh, hồ sơ đăng ký dự tuyển, tiêu chí và quy trình xét tuyển,…v.v. để công tác tuyển sinh TCCN ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trước Bộ về việc thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn các yêu cầu nói trên, Bộ GD&ĐT sẽ rà soát, kiểm tra việc thực hiện của các trường.

Các trường có thể tải biểu mẫu báo cáo tại website: www.moet.gov.vn, mục tin tức Vụ GDCN hoặc liên hệ với đồng chí Nguyễn Hải Hà – Chuyên viên Vụ Giáo dục chuyên nghiệp – Bộ GD&ĐT, điện thoại: 04. 8694988; 0946113388.