8 học bổng học vị Tiến sĩ tại trường đại học Copenhagen

Khoa khoa hoc về cuộc sống thuộc Đại học Cophenhagen là một trong những đại học hàng đầu về nghiên cứu môi trường ở các lĩnh vực khoa học Thú y, Dinh dưỡng thức ăn, lương thực và tài nguyên thiên nhiên. Công bố 8 suất học bổng trong năm nay
Hiện nay khoa Khoa học về cuộc sống thuộc Đại học Copenhagen đang có 8 học bổng nghiên cứu sinh học vị tiến sĩ về các lĩnh vực Biến đổi khí hậu: ảnh hưởng, giảm thiểu và thích ứng. Học bổng sẽ được cấp trong 3 năm bắt đầu từ tháng 12 năm nay.

Mọi ứng viên được đăng ký ở 15 lĩnh vực nghiên cứu

1. Nghiên cứu giảm thiểu khí phát thải methane từ chăn nuôi động vật nhai lại và những tác hại thứ cấp của nó đến môi trường

2. Tư liệu hóa thông tin biến đổi khí hậu trong canh tác nông nghiệp và quản lý môi trường

3. Phân tích thông tin không gian và mô hình hóa sự biến động không gian về sản phẩm sinh học, hệ sinh thái và khí hậu

4. Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến hệ sinh thái, và hiện trạng phát sinh các loài sâu bệnh hại

5. Phát triển bền vững, kỹ thuật phân bón thân thiện môi trường trong công nghiệp và nông nghiệp của các nước thuộc thế giới thứ 3

6. Ảnh hưởng của việc quản lý rác thải rắn đến phát thải khí nhà kính và biến đổi khí hậu trong chu trình tuần hoàn của sự sống

7. Biến đổi khí hậu và giảm thiểu: Rừng và sự biến động sử dụng đất

8. Biến đổi khí hậu và sự thích ứng: Rừng và sự biến động sử dụng đất

9. Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến sự phát sinh dịch bệnh và nguy hại của chúng đến an ninh lương thực

10. Khí hậu và chất gây ô nhiễm trong sản xuất nông nghiệp tác hại đến nguồn nước

11. Biến đổi khí hậu: tác động lũ lụt và lũ quét và chiến lược thích ứng cho kế hoạch hóa phát triển đô thị

12. Kinh tế học trong biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên thiên nhiên

13. Biến đổi khí hậu – Mô hình dựa trên GIS ứng dụng tiếp cận sự biến đổi và dịch chuyển lây lan từ người bệnh cũng như rủi ro y tế cộng đồng liên quan đến việc lây nhiễm bệnh sán lá tiềm ẩn trong thức ăn tại vùng Đông Nam Á

14. Mô hình hóa trên nền tảng GIS tiếp cận rủi ro để đánh giá ảnh hưởng gây nên bởi biến đổi khí hậu đến khuẩn Salmonella trong thủy sản tại vùng Đông Nám Á

15. Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến bệnh giun sán nguyên phát tại Châu Phi

Điều kiện được nhận học bổng

• Có sự tiến liên từ các hoạt động nghiên cứu trong quá khứ được xác nhận (Có kinh nghiệm hoặc thành tựu nghiên cứu về chủ đề đăng ký)

• Tiếp tục nghiên cứu luận án thạc sĩ có cùng lĩnh vực nghiên cứu

• Ứng viên nghiên cứu sinh tiến sĩ được yêu cầu chứng minh có năng lực nghiên cứu, mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, sáng tạo, có kỹ năng nghiên cứu và vượt qua được kỳ thi tuyển vào chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ tại trường.

Điều khoản tham chiếu

Hồ sơ phải được điền theo form theo sự thỏa thuận giữa Bộ Tài chính Đan Mạch và hiệp hội nghề liên bang. Hồ sơ được xác thực và bảo hộ với Nghị định cấu trúc nghề.

Những thông tin cần tìm hiểu thêm có thể liên lạc trực tiếp đến địa chỉ

Thông tin chung liên quan khoa Khoa học cuộc sống nên liên lạc trực tiếp đến bộ phận hành chính về đào tạo với cố vấn đặc biệt Michael Cleve Hansen, ph. (+45) 3528 2056 (e-mail: mclh@life.ku.dk) hoặc thư ký trưởng Lillian Zeuthen Bjørnseth, ph. (+45) 3528 2172 (e-mail: lzb@life.ku.dk).
Những thông tin liên quan đến chương trình học PhD được đăng tải tại đây

Đơn xin học bổng

Để đăng ký học, ứng viên phải đạt được những yêu cầu sau:

Đơn xin học bổng phải được gởi bằng Email dạng pdf-format. Đơn xin bao gồm các tài liệu liên quan cần được gởi trong chỉ 1 file pdf. Đơn phải bao gồm những thông tin sau:

Phụ lục 1: Lý lịch khoa học liên quan đến quá trình đào tạo.

Phụ lục 2: Những chứng nhận, bằng chứng liên quan đến chuyên môn bao gồm các ấn phẩm, tài liệu về kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực mà ứng viên có dự định xin theo học.

Bằng đại học, Bằng Thạc sĩ và những văn bằng tương đương phải được đính kèm với ngôn ngữ gốc và bảng dịch sang tiếng Anh. Các văn bằng chứng chỉ cần có đính kèm bảng điểm, thứ bậc xếp hạng học tập của các khóa học được đào tạo.

Thông tin thêm và chi tiết có thể tìm trên địa chỉ của khoa