22 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ dành cho SV ĐHNL năm học 2016-2017

Căn cứ Công văn số 1054/ĐHH-CTHSSV về việc phân bổ chỉ tiêu xét cấp học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2016-2017 của Trưởng Ban Công tác HSSV Đại học Huế. Phòng Công tác Sinh viên thông báo chương trình học bồng Nguyễn Trường Tộ năm học 2016-2017 như sau:

Giá trị và số lượng học bổng: 22 suất, mỗi suất 200 USD.

Tiêu chí và đối tượng nhận học bổng:

– Sinh viên đang theo học tại trường gặp khó khăn về kinh tế (yêu cầu phải có giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khẩu ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn…) Ưu tiên sinh viên có hộ khẩu ở khu vực bị thiệt hại do ô nhiễm môi trường biển trong thời gian qua.

– Đối với sinh viên từ năm thứ 2 trở lên: Kết quả học tập năm 2015-2016 đạt loại Trung bình trở lên.

Hồ sơ xét học bổng của sinh viên bao gồm các thủ tục sau:

1. Đơn xin cấp học bổng Nguyễn Trường Tộ và thông tin về sinh viên (theo mẫu đính kèm).

2. Bảng điểm học tập năm học 2015-2016 (Đối với sinh viên năm thứ nhất phải có bản sao giấy báo trúng tuyển).

3. Giấy xác nhận hoàn cảnh gia đình (hộ nghèo, hộ cận nghèo, sổ hộ khẩu ở khu vực bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường biển, sổ hộ khẩu ở khu vực đặc biệt khó khăn…)

4. Các giấy khen, chứng nhận ưu tiên khác.

5. Một bài luận được đánh máy trong phạm vi một mặt giấy A4, dưới 1000 chữ, khổ chữ 12, font: Times New Roman, theo một trong các đề tài sau:

a. Ngoài việc học tập, bạn có tham gia hoạt động tình nguyện hay các hoạt động cộng đồng nào không? Động lực của bạn khỉ tham gia các hoạt động này là gì và bạn học hỏi được điều gì từ việc tham gia các hoạt động đó.

b. Bạn hãy kể lại một tình huống hay sự kiện mà bạn đã chứng kiến trong cuộc sống hằng ngày và đã gây ấn tượng với bạn (khiến bạn vui vẻ lạc quan hoặc băn khoăn suy nghĩ).

c. Vì sao bạn chọn ngành học này? Bạn cho biết ước mơ hay kế hoạch trong tương lai có liên quan đến ngành học này?

Lưu ý: Đối với sinh viên đã được nhận học bổng này của các năm trước, trong bài luận viết thêm mục: Sau khi được nhận học bống, số tiền đó đã giúp em giải quyết các vấn để gì trong cuộc sống và học tập.

Thời gian và hình thức nộp: Hạn cuối nộp hồ sơ 10h00, ngày 05 tháng 10 năm 2016 (nộp tại phòng Công tác Sinh viên), ngoài bì hồ sơ ghi rõ “Hồ sơ xét học bổng Nguyễn Trường Tộ.

– Đối với sinh viên đã nhận học bổng các năm trước, ngoài bì hồ sơ ghi rõ “Hồ sơ xét học bổng Nguyễn Trường Tộ lần 2”.

Mọi thông tin xỉn liên hệ với cô Nguyễn Thị Thùy An qua sổ điện thoại 0169.2020.329 hoặc emaỉỉ: nguyenthỉthuvan@huaf.edu.vn để biết thêm chỉ tiết.

Vui lòng Download Đơn xin Học bổng tại Link:http://vanban.huaf.edu.vn/index.php?language=vi&nv=archives&op=view/572-TB-DHNL-CTSV-308