Trường ĐHNL: Khai giảng năm học mới (2017-2018)

Sáng ngày 23.9.2017, tại Quảng trường sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra lễ Khai giảng khóa 51 năm học 2017-2018

Đến dự Lễ, về phía các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh Thừa Thiên Huế, có: đại diện lãnh đạo các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, lãnh đạo công ty VNPT, Viettel.

Về phía Đại học Huế, có: PGS.TS Huỳnh Văn Chương – Phó Giám đốc Đại học Huế;TS. Hoàng Kim Toản – Trưởng ban công tác học sinh – sinh viên Đại học Huế; Đ/c Vũ Thành Huy – Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các trường thành viên thuộc Đại học Huế.

Về phía nhà trường có PGS.TS Lê Văn An- Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; TS. Đinh Vương Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường; Lãnh đạo trong Ban giám hiệu; Các thầy giáo là nguyên lãnh đạo trường các thời kỳ; Trưởng phó các khoa, phòng ban, trung tâm, viện trực thuộc trường; các thầy, cô giáo cố vấn học tập các lớp cùng hơn 1300 tân sinh viên khóa 51.

Văn nghệ chào mừng

Không khí buổi lễ

Hiện nay, Trường Đại học Nông Lâm Huế có qui mô đào tạo 9,000 sinh viên, trong đó 8,000 sinh viên đại học và 1.000 học viên sau đại học. Trường có 8 khoa, 9 phòng chức năng, 01 Viện nghiên cứu, 4 Trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ. Tổng diện tích đất đai của Trường gần 80 ha và 4 cơ sở thực hành, nghiên cứu ở ngoài trường. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường hiện nay là 450 người, trong đó có 300 cán bộ giáo viên. Chất lượng đội ngũ giáo viên của Trường ngày càng được nâng cao, với 36 GS, PGS và gần 100 tiến sĩ. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nông Lâm đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Nhà trường cung cấp cho đất nước gần 30.000 kỹ sư, 1.500 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai và môi trường, cơ khí, chế biến thực phẩm đã được chuyển giao cho các công ty, doanh nghiệp, các địa phương ở khắp cả nước

PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Lê Văn An cho biết: Trong năm học 2016-2017 bằng sự nỗ lực của toàn trường, chúng ta đã thực hiện thành công nhiệm vụ của năm học. Trong ngày Hội việc làm ngày 06 tháng 05 năm 2017 được nhà trường tổ chức vừa qua, 1500 sinh viên của nhà trường đã được tuyển dụng từ 50 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, năm nay, nhiều tập đoàn kinh tế đã hợp tác với nhà trường ngay từ khi sinh viên còn chưa ra trường, để đưa các em sang nước ngoài thực tập, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, với số lượng 300 chỉ tiêu tại Nhật Bản; 100 chỉ tiêu sinh viên đi thực tập và làm việc về nông nghiệp công nghệ cao tại Israel. Theo số liệu khảo sát trong 2 năm 2015 và 2016 vừa qua tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường trong năm đầu tiên là 86% và hầu hết là làm đúng với ngành nghề được đào tạo, điều đó khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo của nhà trường đối với xã hội.

PGS.TS cũng chia sẻ: Kết quả tuyển sinh năm nay mặc dù điểm chuẩn đầu vào của nhà trường là 15,5 điểm cho tất cả các ngành, tuy nhiên số lượng sinh viên nhập học có điểm chuẩn trên 18 điểm chiếm 71,7%, từ 20 điểm trở lên chiếm 41,8%, từ 22 điểm trở lên chiếm 17,8%, điều đó khẳng định chất lượng đầu vào của sinh viên trường ta là rất cao so với nhiều trường khác. Nhiều ngành đào tạo có tỷ lệ sinh viên nhập học cao như ngành Thú y, Công nghệ thực phẩm, Phát triển nông thôn, Chăn nuôi, Nuôi trồng thủy sản.

PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh: Sắp tới các em sẽ được học tập và rèn luyện từ 4 đến 5 năm dưới mái trường thân yêu này. Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức trong trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em hoàn thành được chương trình học tập của mình. Bên cạnh những thuận lợi, các em cũng sẽ gặp nhiều khó khăn như áp lực học tập, việc thích ứng với phương pháp học tập mới; cuộc sống xa gia đình nên phải tự chủ về mọi mặt. PGS.TS hy vọng rằng: Các em sẽ hết sức cố gắng phấn đấu, có kế hoạch cho bản thân thật tốt, để có thể giành kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương – PGĐ Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Đại học Huế, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – PGĐ Đại học Huế chúc mừng những thành công của Trường Đại học Nông Lâm trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển cũng như năm học 2016 – 2017. Hy vọng trong năm học 2017 – 2018, Nhà trường có nhiều đổi mới và thành công hơn, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt nền nông nghiệp miền Trung và Tây Nguyên. PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Nhà trường cần tập trung thực hiện trong năm học tiếp theo như: Tiếp tục đổi mới về quản trị đại học và nâng cao chất lượng đào tạo; đầu tư tập trung một số chương trình chất lượng cao tiến hành kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế; phát huy các mối quan hệ hợp tác đã có, tiếp tục mở rộng hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp tạo cơ hội học tập, thực hành và việc làm cho sinh viên…

Sinh viên Phan Văn Quốc – lớp PTNT 51A phát biểu cảm nghĩ.

Sinh viên Phan Văn Quốc – lớp Phát triển nông thôn 51A đại diện cho hơn 1300 tân sinh viên bày tỏ rằng: 4 năm học đại học sẽ là bước đệm quan trọng hướng đến tương lai, là cầu nối tri thức trên con đường hội nhập quốc tế. Tân sinh viên còn chia sẻ, giảng đường đại học mở ra những hướng đi mới, những chân trời văn hóa, những kiến thức khác hẳn so với những gì các sinh viên được tiếp nhận trên ghế nhà trường phổ thông. Đây là một môi trường học tập và rèn luyện lý tưởng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, cơ sở vật chất khang trang và các tổ chức Đoàn Hội hoạt động nhiệt tình, sôi nổi. Tân sinh viên Phan Văn Quốc hứa sẽ cố gắng trở thành những cử nhân tương lai cống hiến một phần sức lực của mình, làm rạng danh trường Đại học Nông Lâm và góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Cũng trong dịp này nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em sinh viên là thủ khoa các khối trong kỳ thi PTTH Quốc gia vừa qua. Tiếp đó, ngân hang Vietcombank đã trao 9 suất học bổng đến các sinh viên xuất sắc. Đồng thời các nhà tài trợ đã trao quỹ học bổng dành cho sinh viên nghèo đến Đoàn Thanh niên nhà trường.

Nhà trường khen thưởng tân sinh viên thủ khoa khối

Ngân hàng Vietcombank trao các suất học bổng

Đại diện các nhà tài trợ ủng hộ cho quỹ học bổng