Trường ĐHNL Huế tham gia Hội thảo với chủ đề thiết kế cảnh quan nông nghiệp và nông thôn

Chiều qua (27.3), trường Đại học Nông Lâm Huế phối hợp với trường Đại học Kyoto, Nhật Bản tổ chức Hội thảo với chủ đề thiết kế cảnh quan nông nghiệp và nông thôn.

Tham dự Hội thảo có, PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Huế, cùng các cán bộ giảng viên của các khoa: Cơ khí Công nghệ, Lâm nghiệp & Tài nguyên đất & Môi trường Nông nghiệp và Thủy sản.

Tại Hội thảo, người tham dự được nghe các báo cáo của các giáo sư đến từ trường Đại học Kyoto, Nhật Bản với các chủ đề, như: Tầm quan trọng của khái niệm sinh thái cảnh quan để làm cho thiên nhiên của con người kết nối với hệ sinh thái; Thủy sản và môi trường; Nghiên cứu tại Việt Nam: phân tích mạng lưới kinh tế xã hội ở cửa sông và vùng đầm phá: công cụ cho quyết định quá trình quản lý.

Tại Hội thảo

Đây là dịp tốt dành cho các cán bộ giảng viên của trường Đại học Nông Lâm Huế và trường Đại học Kyoto, Nhật Bản chia sẻ thông tin đế cán bộ nghiên cứu của hai trường nắm bắt được những điểm giống và khác nhau trong nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan này.

Giáo sư trường Đại học Kyoto, Nhật Bản trình bày tại Hội thảo

PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế phát biểu tại Hội thảo

Được biết, trường ĐHNL Huế đã có mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Kyoto, Nhật Bản thông qua chương trình dự án của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA)cùng thực hiện các dự án, gồm “Tiếp cận phát triển nông thôn dựa vào cộng đồng”, “Đa dạng sinh kế cho cộng đồng dễ bị tổn thương ở khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa tự nhiên” mang lại kết quả tốt cho hai trường. Bên cạnh đó, trường Đại học Nông Lâm Huế và trường ĐH Kyoto, Nhật Bản cũng thường xuyên tham gia chương trình trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên giữa hai bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, khẳng định sự hợp tác và phát triển của hai trường nói riêng và của Việt Nam và Nhật Bản nói chung.