Trường ĐHNL Huế: Làm việc với trường Đại học Champasack, Lào

Chiều qua (23.9), trường ĐHNL Huế đã có buổi làm việc với trường Đại học Champasack, Lào. Tham dự cuộc họp có: PGS. TS Lê Văn An – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Phùng Thăng Long – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Dương Viết Tình – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học.

Trường Đại học Champasack, Lào dẫn đầu đoàn là TS. Sikhamtath MITARAY – Hiệu trưởng cùng 6 thành viên là lãnh đạo và cán bộ của trường thăm và làm việc với trường ĐHNL Huế. Mục đích của cuộc chuyến thăm là lãnh đạo hai trường mong muốn thực hiện về chương trình đào tạo thạc sỹ tại các tỉnh Nam Trung Lào, đặc biệt tại trường ĐH Champasack.

Tại cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo trường bạn mong muốn hai trường có mối quan hệ hợp tác về giáo dục sau đại học, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên quốc tế giữa hai trường. PGS. TS Lê Văn An cho biết: Vừa qua, trường ĐHNL Huế đã có buổi làm việc với Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng với mục đích muốn hợp tác đào tạo thạc sỹ tại Lào với 3 chuyên ngành chủ yếu: Nông học, Lâm nghiệp và Chăn nuôi. PGS. TS Lê Văn An nhấn mạnh việc đào tạo về nông nghiệp là rất phù hợp tại Nam Trung Lào. Thông qua chương trình, trường ĐHNL Huế sẽ trực tiếp tổ chức đào tạo cho trường bạn với thời gian từ 2 đến 3 năm đầu tiên như: thiết lập khung chương trình đào tạo, cử cán bộ sang giảng dạy tại Lào, đưa học viên Lào sang thực hành thực tập tại trường ĐHNL Huế, Việt Nam…

Sau 2h thảo luận và trao đổi, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trình các cấp trên để tạo điều kiện cho chương trình thực hiện, hỗ trợ nguồn ngân sách đào tạo cho Lào. Theo đó, trường ĐHNL Huế sẽ soạn thảo các khung chương trình đào tạo phù hợp cho từng môn học, thời gian giảng dạy và kinh phí đào tạo. Tuy nhiên, vấn đề còn gặp khó khăn là ngôn ngữ đào tạo vẫn đang được quan tâm giữa hai trường. Hai bên sẽ tiếp tục thảo luận để đưa ra thống nhất trong quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, hai bên sẽ thực hiện chương trình trao đổi sinh viên quốc tế nhằm giao lưu văn hóa, thể thao để tìm hiểu bản sắc văn hóa giữa hai nước.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.

Hai trường chụp hình lưu niệm