Trường ĐHNL Huế ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH MTV phát triển nông nghiệp Souk Houng Heang (SHH)

Vừa qua, đoàn công tác trường ĐHNL Huế dẫn đầu là PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trường Nhà trường đã có chuyến thăm và làm việc tại công ty TNHH MTV phát triển nông nghiệp Souk Houng Heang (SHH), tỉnh Champasak, CHDCND Lào.

Mục tiêu của chuyến công tác nhằm tạo kết nối doanh nghiệp để phối hợp trong việc đào tạo, thực tập nghề nghiệp cho sinh viên đang học và tìm kiếm cơ hội việc cho sinh viên đã ra trường.

Việc thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Công ty SHH và trường ĐHNL nhằm kết hợp đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ lâu dài cho các Dự án Nông nghiệp của Công ty SHH; phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về con người trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời phối hợp nâng cao chuyên môn chương trình đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh đó, công ty sẽ hỗ trợ các hoạt động thực hành, tham quan học tập, kiến tập, thực tập của sinh viên trường ĐHNL Huế. Đặc biệt, số lượng sinh viên tham gia thực tập là nguồn lực dự trù để đào tạo thành cán bộ nhân viên của Công ty.

Thông qua chuyến công tác tại tỉnh Champasak, CHDCNHD Lào, hai bên đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, mở ra hướng hợp tác nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả 3 bên bao gồm Công ty SHH, trường ĐHNL Huế và sinh viên.