Trường ĐHNL Huế đạt nhiều giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017

Sáng ngày 18/11/2017, tại Hội trường Đại học Y Dược Huế, Lễ tổng kết, trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2017 đã được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế (TRT). Trong đợt trao giải này, có 53 giải pháp thuộc 6 nhóm lĩnh vực đoạt giải, trong đó có 02 giải nhì, 03 giải ba và 01 giải khuyến khích thuộc Trường Đại học Nông Lâm Huế với sự tham gia của 22 cá nhân. Cụ thể, gồm:
Giải nhì:

– Sản phẩm sinh học Boka – Tricho phòng trừ tuyến trùng hại hồ tiêu của nhóm tác giả: Trần Thị Thu Hà, Hoàng Thị Hồng Quế, Trương Thị Bích Phượng, Nguyễn Vĩnh Trường, Lê Thị Thúy Hằng.

– Nâng cao năng suất lúa trên đất phèn để thích ứng với Biến đổi khí hậu tại tỉnh Thừa Thiên Huế của nhóm tác giả: Hoàng Thị Thái Hòa, Nguyễn Quang Cơ, Đỗ Đình Thục, Hồ Tấn Đức, Hoàng Trọng Kháng.

Giải ba:

– Quy trình sản xuất men đa vi sinh thủy phân cá phế thải làm phân bón cho cây trồng của nhóm tác giả: Nguyễn Hiền Trang, Trần Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Quang Cơ.

– Đánh giá nguy cơ trượt lở đất nhằm nâng cao hiệu quả phương án quy hoạch sử dụng đất: Trường hợp nghiên cứu tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế của nhóm tác giả: Nguyễn Hoàng Khánh Linh, Nguyễn Bích Ngọc, Lê Ngọc Phương Qúy, Dương Quốc Nõn.

– Bộ điều khiển nông nghiệp công nghệ cao của nhóm tác giả: Nguyễn Văn Quy, Lê Hải Đăng, Lê Thị Thu Thảo, Vũ Tuấn Minh.

Giải khuyến khích:

– Sử dụng các dòng đực cuối cùng PIC lai với lợn nái F1 (Landrace x Yorkshire) để nâng cao năng suất và chất lượng thịt lợn nuôi theo phương thức công nghiệp ở Thừa Thiên Huế của nhóm tác giả: Lê Đình Phùng, Phùng Thăng Long, Lê Thị Lan Phương, Lê Đức Thạo, Hoàng Ngọc Hạo.

Xin chúc mừng các nhà khoa học trường Đại học Nông Lâm Huế.