Trường ĐHNL, ĐHH: Đối thoại giữa sinh viên với Hiệu trưởng Nhà trường năm học 2016-2017

Sáng ngày 27.5.2017, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức Buổi đối thoại giữa sinh viên với Hiệu trưởng Nhà trường (năm học 2016-2017) nhằm mục đích thực hiện dân chủ trong trường học và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong năm học vừa qua. Đồng thời, giúp các bạn sinh viên có cơ hội trực tiếp giao lưu với Ban Giám hiệu, đại diện các Phòng chức năng, các Khoa chuyên môn để trao đổi cũng như góp ý cho quá trình trực hiện kế hoạch năm học, xây dựng và phát triển của nhà trường.

Đây là một hoạt động được diễn ra thường niên của Nhà trường, luôn được xem là một trong những hoạt động trọng tâm của năm học.

Tham dự buổi đối thoại, có: PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, các thầy cô giáo là cố vấn học tập các lớp cùng các sinh viên là đại diện ban cán sự các lớp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên đối thoại, PGS.TS Lê Văn An cho biết: Đây là dịp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Nhà trường coi uy tín, chất lượng đào tạo để tồn tại và phát triển một trường đại học. Theo đó, thông qua buổi đối thoại giữa nhà trường và người học sẽ giúp cho người học truyền tải ý kiến đến người giảng dạy, người quản lý để các bên có thể hiểu nhau hơn, người học được tốt hơn, người quản lý và người phục vụ được tốt hơn. Bên cạnh đó, “Nhà trường sẽ luôn tạo cho người học có một thái độ tốt trong nghề nghiệp, trong làm việc và có đạo đức tốt. Năng lực đó đòi hỏi hệ thống nhà trường vận hành để người học đạt được mục tiêu lớn”, PGS.TS Lê Văn An nhấn mạnh.

PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại phiên đối thoại

Tại buổi đối thoại, những câu hỏi của sinh viên chủ yếu tập trung về các lĩnh vực như: Chương trình đào tạo, kế hoạch học tập, các chế độ chính sách, miễn giảm học phí, học bổng, cơ sở vật chất, thư viện phục vụ học tập. Các câu hỏi được lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng chức năng trả lời trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch và rõ ràng.

Qua buổi đối thoại, Hiệu trưởng sẽ có chỉ thị những vấn đề được triển khai trong thời gian tới nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập, và phục vụ công tác học tập được tốt hơn, đồng thời các giải đáp sẽ được tổng hợp và được gửi đến các lớp, khoa và phổ biến đến toàn thể sinh viên để nắm bắt và hiểu rõ hơn.

Trước đó,Nhà trường cũng đã tổ chức đối thoại sinh viên ở các cấp khác nhau, như: từ cấp khoa đến cố vấn học tập để người học truyền tải đến người giảng dạy những ý kiến, suy nghĩ, khó khăn của mình trong quá trình học tập tại trường.

Tại phiên đối thoại

ThS Trần Võ Văn May- Trưởng phòng công tác sinh viên báo cáo tại buổi đối thoại

Sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp cho Hiệu trưởng nhà trường

Lãnh đạo phòng Đào tạo đại học giải đáp thắc mắc