Trường Đại học Nông Lâm tặng quà cho Đoàn tình nguyện số 3 Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai

Chiều 16/8/2021, đại diện Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và Hội Cựu sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y khu vực phía Nam đã tham gia buổi gặp mặt và tặng quà Đoàn tình nguyện số 3 Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch COVID-19.

Theo công văn đề nghị số 9550/UBND-KGVX ngày 11/8/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo công văn số 3396/BGDĐT-GDTC; Công văn số 1263/ĐHH-ĐTCTSV của ĐHH ngày 12/8/2021 về việc hỗ trợ nguồn nhân lực cho tỉnh Đồng Nai trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Được sự chấp thuận của UBND và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã thành lập Đoàn công tác tình nguyện số 3 với 105 thành viên, bao gồm: 04 cán bộ của Trường, 02 Bác sĩ tân khoa, 02 Cử nhân điều dưỡng tân khoa, 06 Cử nhân kỹ thuật xét nghiệm tân khoa và 91 sinh viên năm cuối tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai. Dự kiến thời gian tham gia tình nguyện kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ ngày 17/8/2021.

Nhằm kịp thời động viên, khen ngợi, cổ vũ tinh thần và chia sẻ với những khó khăn của Đoàn tình nguyện, Trường ĐHNL, ĐHH đã ủng hộ 10 triệu đồng, Hội Cựu sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y khu vực phía Nam ủng hộ 50 triệu đồng.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm tặng quà cho Đoàn tình nguyện
PGS.TS. Trần Thanh Đức và PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả thay mặt Hội Cựu sinh viên khoa Chăn nuôi Thú y khu vực phía Nam tặng quà cho Đoàn tình nguyện

Đây là hoạt động rất ý nghĩa của các thế hệ thầy và trò Trường ĐHNL, ĐHH hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trước đó, Nhà trường đã quyên góp được 132 triệu đồng và rất nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, nhằm chung tay cùng tỉnh nhà trong hoạt động đón công dân Thừa Thiên Huế từ các tỉnh miền Nam trở về địa phương, Nhà trường đã trưng dụng các giảng đường B, C, D làm khu cách ly – Khung T8 (Trường ĐHNL).