Trường Đại học Nông Lâm Huế tham gia kỳ thi Olymlpic Toán 2015

Olympic Toán sinh viên toàn quốc được khởi xướng từ năm 1993 do Bộ GD&TĐ, Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam, Viện Toán học Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với một trường đại học, cao đẳng đồng tổ chức hằng năm; qua đó nhằm nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học Toán của sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán ở các trường đại học và cao đẳng trên phạm vi cả nước.

Đây là lần thứ 3 cuộc thi này được tổ chức tại Huế, trước đó, Trường Đại học Sư phạm Huế (năm 2005) và Trường Đại học Khoa học Huế (năm 2010) là hai đơn vị đã đăng cai kì thi này. Kỳ thi Olympic Toán lần thứ 23 do trường Đại học Kinh tế Huế đăng cai diễn ra từ ngày 13/4 đến ngày 19/4 năm 2015. Năm nay có 89 đoàn với 672 sinh viên đăng ký dự thi.Kỳ thi đã có sự phân chia thành hai nhóm: Nhóm thí sinh các trường chuyên sâu về giảng dạy Toán được xếp vào bảng A và nhóm thí sinh các trường chuyên sâu về ứng dụng Toán được xếp vào bảng B.Trường Đại học Nông lâm Huế tham gia kỳ thi gồm 6 thành viên: Thầy Nguyễn Đức Hồng (trưởng đoàn), thầy Phạm Anh Tuấn (Giảng viên khoa Cơ bản), sinh viên Võ Thị Thu Hằng (CNTP 47), sinh viên Trương Công Linh (CNTP 47), sinh viên Nguyễn Thị Trâm (CNTP 47), sinh viên Đỗ Thị Hồng Thủy (CNTP 47).

Kết quả trường Đại học Nông lâm Huế có 2 sinh viên đạt 2 giải:

– Sinh viên Võ Thị Thu Hằng (giải khuyến khích môn Giải tích).

– Sinh viên Nguyễn Thị Trâm (giải khuyến khích môn Đại số).

Kỳ thi Olympic Toán lần thứ 24 năm 2016 do trường Đại học sư phạm Quy Nhơn đăng cai.

Một số hình ảnh của đoàn trong suốt kỳ thi: