Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thăm và làm việc tại trường Đại học Savannakhet, CHDCND Lào

Vừa qua (ng ày 28/05/2022), Đoàn công tác t ường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Savannakhet, CHDCND Lào.

Vào chiều cùng ngày đoàn đã có buổi làm việc trực tiếp với Khoa Nông Nghiệp và Môi trường. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về các nội dung liên quan đến các hoạt động đào tạo, hướng nghiên cứu của mỗi bên, đặc biệt chú trọng đến hợp tác đào tạo nguồn cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học về lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản cho Khoa bạn. Các vấn đề được thảo luận trọng tâm đó là nguồn tuyển sinh, chuẩn đầu vào, tổ chức đào tạo,…Theo đó, trong thời gian đến hai bên sẽ xúc tiến sớm việc xây dựng CTĐT cao học Chăn nuôi bằng tiếng Anh và sẽ được giảng dạy tại Đại học Savannakhet, Lào.

Nhân chuyến công tác đoàn cũng đã đến thăm Trang trại nuôi gà sinh thái NAKA FARM, đóng tại thành phố Kaysone Phomvihane, tỉnh Savanakhet, đây là trang trại của cựu sinh viên Ngân Văn Hùng (Chăn nuôi thú y Khóa 41) của trường và cũng đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith cùng các Bộ trưởng Nông nghiệp, Công thương, Quốc phòng; Chủ tịch, Phó chủ tịch và lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh Savanakhet đã đến thăm vào ngày 18/01/2022.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi làm việc
Tặng quà và chụp hình lưu niệm
Thăm trang trại nuôi gà sinh thái – NAKA Farm của cựu sinh viên Ngân Văn Hùng (Lớp CNTY 41)