Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tham quan và làm việc với Tập đoàn Quế Lâm

Ngày 24/8, đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường, đã có chuyến tham quan và làm việc với tập đoàn Quế Lâm tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn công tác cùng lãnh đạo tập đoàn Quế Lâm

Tiếp đoàn có ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm cùng các lãnh đạo phụ trách các lĩnh vực kinh doanh , sản xuất của tập đoàn Quế Lâm.

Đi cùng với đoàn công tác còn có ông Phan Công Tần – Chi cục trưởng chi cục Phát triển Nông thôn, Sở Nông nghiệp &PTNT Thừa Thiên Huế.

Tập đoàn Quế Lâm là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân bón, sản xuất và chế biến các sản loại nông sản hữu cơ. Đặc biệt, tập đoàn đang phát triển mô hình chăn nuôi hữu cơ an toàn sinh học bằng công nghệ vi sinh.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường cho biết hướng đi của trường ĐHNL trong thời gian vừa qua cũng như trong tương lai là đào tạo đội ngũ, đặc biệt là phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch. Bên cạnh đó, Nhà trường đang tập trung nguồn lực, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, cũng như phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.

PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày những nét nổi bật về hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo

Tiếp đến, PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày những nét nổi bật về hoạt động, lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo của nhà trường. PGS.TS cũng cho biết, với xu hướng phát triển này, nhà trường đang dần điều chỉnh chương trình đào tạo để nâng cao giá trị bảo vệ môi trường, nâng cao chuỗi làm liên kết, các môn học liên kết từ đầu vào cho đến đầu ra. Ngoài ra, nhà trường còn hợp tác, ký kết với các doanh nghiệp, tập đoàn để sinh viên có cơ hội tiếp cận với công nghệ, được trải nghiệm thực tế từ năm học thứ 2. Bên cạnh hoạt động đào tạo, nhà trường cũng đẩy mạnh phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển, chuyển giao công nghệ; rất nhiều các đề tài dự án trọng điểm cấp quốc gia, tỉnh, … thuộc các lĩnh vực của nhà trường mang tính sản xuất, phục vụ sản xuất giúp cho quá trình đào tạo, nâng cao tay nghề cho sinh viên.

Từ đó hai bên tiến đến thảo luận để đề xuất các hướng hợp tác giữa tập đoàn và nhà trường.

Ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch tập đoàn Quế Lâm

Ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch Tập đoàn Quế Lâm hy vọng sau buổi làm việc này, hai bên sẽ có biên bản hợp tác cụ thể. Trên cơ sở thống nhất về các hướng hợp tác như: nghiên cứu sản xuất giống, phương pháp chăn nuôi, mô hình chăn nuôi, trồng trọt, các chế phẩm sinh học phục vụ các mô hình phù hợp với xu hướng nông nghiệp hữu cơ như hiện nay; đặt hàng đào tạo hay liên kết đào tạo với nhà trường để tạo nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của tập đoàn; Hợp tác nghiên cứu tạo ra các sản phẩm nông nghiệp mới…

Trước đó, đoàn được tham quan nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ, nhà máy chế biên xay xát gạo hữu cơ, mô hình chăn nuôi lợn nái tại Thị trấn Tứ Hạ, Hương Trà; Tham quan tổ hợp chăn nuôi ASTH 4F tại xã Phong Thu, Huyện Phong Điền.

Tham quan nhà máy sản xuất phân bón
Tham quan nhà máy sản xuất, chế biến gạo
Tham quan nhà máy sản xuất, chế biến gạo
Tham quan mô hình chăn nuôi lợn nái hữu cơ