Làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 22.8.2020 vừa qua, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã có buổi làm việc với sở NN PTNT  Thừa Thiên Huế để triển khai các kế hoạch của tỉnh và của sở NN PTNT trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đến dự buổi làm việc, có ông Nguyễn Đại Anh Tuấn – PGĐ sở NN PTNT làm trưởng đoàn cùng đoàn công tác của sở và chi cục kiểm lâm.

Tiếp đoàn có, PGS. TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các khoa, phòng chức năng.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn – PGĐ sở NN PTNT

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn – PGĐ sở NN PTNT đánh giá cao nguồn lực của trường về đào tạo sinh viên tuy nhiên kỹ năng mềm và khả năng tiếc cận thực tiễn chưa cao. Ông hy vọng, trong buổi này 2 bên có thể đặt ra các quy chế để thông qua luận văn tốt nghiệp các cấp như đại học, sau đại học có thể áp dụng kỹ thuật sản xuất vào thực tiễn. PGĐ sở đề nghị, sau buổi làm việc này sẽ có một biên bản thống nhất hợp tác giữa hai đơn vị để làm nền tảng cho những buổi làm việc tiếp theo của các đơn vị, bộ phận, cá nhân…

Buổi làm việc được lắng nghe đại diện chi cục kiểm lâm trình bày nội dung, tổng thể liên kết, các nghiên cứu liên quan đến các vấn đề: Nâng cao bảo quản sử dụng đất dưới tán rừng; Bảo tồn đa dạng sinh học. Được biết, chi cục kiểm lâm sẽ lựa chọn các mô hình phù hợp để kết nối với khoa Lâm nghiệp, trường ĐHNL trong thời gian tới. Ngoài kế hoạch đề ra, từ những hoạt động xuất phát từ nhu cầu thực tiễn chi cục kiểm lâm đề nghị nhà trường quan tâm thêm để có thể hợp tác như: Sử dụng công nghệ thông tin trong giám sát, quản lý rừng; kết nối doanh nghiệp; Phát triển các mô hình quản lý, liên kết… Trên cơ sở các ý tưởng chi cục kiểm lâm đưa ra, nhà trường sẽ lựa chọn, ưu tiên các nghiên cứu phù với nguồn nhân lực của nhà trường và đáp ứng với nhu cầu thực tiễn.

Qua đó, hai bên thảo luận, trao đổi sau đó thông nhất các nội dung hợp tác về: Phối hợp đào tạo (Sở sẽ tạo môi trường cho sinh viên thực tập, rèn nghề ngay từ năm 3); nghiên cứu khoa học, đề tài dự án; Phát triển sản xuất; Chia sẻ trao đổi thông tin, kinh nghiệm, kết quả sản xuất lâm nghiệp tại các địa phương khác;