Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu

Sáng ngày 13.3.2021, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tổ chức lễ phát động trồng cây xuân Tân Sửu tại cơ sở Hương Vân (Trung tâm Thực hành và Nghiên cứu Lâm nghiệp, Khoa Lâm nghiệp và Viện Nghiên cứu Phát triển) và cơ sở Tứ Hạ (Trung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ nông nghiệp, Khoa Nông học).

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng; Đại diện BCH Công đoàn Trường, Hội cựu chiến binh, Đoàn TNCS HCM và Hội Sinh viên; Đặc biệt là sự tham gia đông đủ lãnh đạo và CBVC của Khoa Lâm nghiệp, của Viện Nghiên cứu Phát triển, cùng hàng trăm sinh viên Khoa Lâm nghiệp và Khoa Nông học đại diện cho sinh viên toàn Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thanh Đức đại diện nhà trường đọc diễn văn phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021, chương trình nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp về “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của trường ĐHNL, ĐHH góp thêm hương sắc cho Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ.

Tiếp đó, là lễ trồng cây tại cơ sở Hương Vân và cơ sở Tứ Hạ được tiến hành đồng thời, hàng trăm cây xanh được trồng mới trong dịp này, riêng tại cơ sở Tứ Hạ đã trồng: 150 cây viết, 250 cây nhãn và 12 cây mai.  Được biết trong những năm qua, hàng nghìn cây xanh được toàn thể CBVC, NLĐ và sinh viên trong trường gây trồng và chăm sóc tốt. Hy vọng rằng ý nghĩa của việc trồng cây xanh sẽ tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ CBVC-NLĐ và sinh viên của Trường ĐHNL nói riêng và của ĐHH nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: