Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế làm việc với UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 28.01.2021, tại Hội trường của UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Đắc Tập, Phó chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của thị xã đã tiếp Đoàn công tác của trường Đại học Nông lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do GS.TS. Lê Đình Phùng, Phó hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, cùng một số thủ trưởng các đơn vị.

Với chủ đề “Quy hoạch nông nghiệp thị xã Hương Thủy’’, Phó chủ tịch UBND của thị xã chủ trì cuộc họp, đã tóm tắt khái quát tình hình điều kiện tự nhiên, kinh tế-xã hội của địa phương và đưa ra một số kiến nghị, đồng thời thông báo nhu cầu hợp tác khoa học công nghệ (KHCN) của địa phương.

Ông Nguyễn Đắc Tập – Phó chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc
GS.TS. Lê Đình Phùng- Phó Hiệu trưởng trường ĐHNL, ĐHH phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Trường ĐHNL, GS.TS. Lê Đình Phùng, Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo UBND thị xã dành thời gian tiếp đoàn. Đoàn công tác cũng chia sẻ về những thông tin liên quan tiềm năng khoa học công nghệ cũng như các chương trình đào tạo của nhà trường, đồng thời đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với thị xã trên tinh thần đáp ứng nhu cầu của địa phương trong các dự án, đề tài về chăn nuôi, trồng trọt, môi trường, bảo quản chế biến nông sản nhằm mục đích phát triển sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị cũng như trong việc xây dựng bản đồ nông hóa, thổ nhưỡng nhằm phục vụ quy hoạch nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và quản lý sử dụng bền vững tài nguyên đất nông nghiệp ở địa bàn. 

Qua buổi làm việc, các bên đã xác định được các ý tưởng đề xuất cho nhiệm vụ KHCN cho thời gian tới và cũng đã thống nhất tiếp tục hỗ trợ để hợp tác lâu dài trong hoạt động khoa học và công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Các đơn vị chuyên môn thuộc thị xã Hương Thủy phát biểu, đề xuất lĩnh vực hợp tác

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tập – Phó chủ tịch UBND thị xã  đánh giá cao về tiềm lực KHCN, đào tạo của trường ĐHNL và bày tỏ tin tưởng sẽ có nhiều hợp tác thành công với trường ĐHNL hướng tới mục tiêu cùng phát triển bền vững, lâu dài và hiệu quả.