Đoàn công tác Đại sứ quán Canada đến thăm và làm việc tại trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Ngày 28.01.2021, Đoàn công tác Đại sứ quán Canada do bà Deborah Paul – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH). PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng nhà trường, ông Trương Quang Hoàng, Giám đốc trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD), trường ĐHNL, ĐHH đã tiếp và làm việc với đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc
PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng nhà trường và bà Deborah Paul – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam
Tặng quà lưu niệm

Giám đốc CRD đã bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp đoàn. Được biết đây là lần thứ 3 CRD được đón phái đoàn của ĐSQ Canada đến thăm và làm việc. Về phía ĐSQ, bà Deborah Paul – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam cũng đã bày tỏ vui mừng khi có cơ hội đến thăm CRD lần nữa sau 2 năm và rất muốn biết về những hoạt động tiếp diễn sau khi kết thúc dự án “Giảm phân biệt đối xử và tăng cường sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên LGBT” do CRD điều phối với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada thông qua quỹ Canada hỗ trợ các sáng kiến địa phương (CFLI).

ông Trương Quang Hoàng, Giám đốc trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD) chủ trì buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã được lắng nghe báo cáo kết quả dự án  “Giảm phân biệt đối xử và tăng cường sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên LGBT” và tiến trình hoạt động cứu trợ “Hỗ trợ khắc phục hậu quả của lũ lụt và sạc lở đất tại Quảng Trị”. Sau khi nghe trình bày, phía ĐSQ đánh giá cao những tác động tích cực của dự án án  “Giảm phân biệt đối xử và tăng cường sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên LGBT” ngay khi dự án đã kết thúc. Bên cạnh đó, ĐSQ khẳng định sẽ hỗ trợ hết mình trong các quy trình để đẩy mạnh tiến độ dự án “Hỗ trợ khắc phục hậu quả của lũ lụt và sạc lở đất tại Quảng Trị” nhằm mục đích trao hiện vật cứu trợ cho người hưởng lợi trong thời gian trước Tết Nguyên đán.

Thông qua buổi làm việc, hai bên đều mong muốn có cơ hội hợp tác sâu hơn nữa về chủ đề đã thực hiện trong năm 2018.

Buổi làm việc kết thúc vào lúc 16 giờ 45 phút cùng ngày.