Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế làm việc với UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An; UBND huyện Đức Thọ và UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Nhằm tăng cường hợp tác với các địa phương, từ ngày 08-11/01/2021, Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS. Trần Thanh Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến đi công tác đầu năm 2021 tại UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An; UBND huyện Đức Thọ và UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về nội dung hợp tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ.

Chuyến công tác đã tạo được dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa Trường ĐHNL, ĐHH và 03 huyện để hướng tới mục tiêu cùng phát triển bền vững, lâu dài và hiệu quả.

Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế ký kết biên bản hợp tác với huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh và HTX Nông nghiệp số

Tại các buổi làm việc, Chủ tịch UBND của 03 huyện đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia lãnh đạo của các phòng ban thuộc UBND Huyện cùng lãnh đạo của các UBND xã. Đại diện của 03 huyện đã tóm tắt khái quát tình hình điều kiện tự nhiên, kinh tế-xã hội của địa phương và đưa ra một số kiến nghị, đồng thời thông báo nhu cầu hợp tác khoa học công nghệ và đào tạo ngắn-dài hạn tại địa phương.

Phát biểu của ông Hoàng Văn Hiệp- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An
Phát biểu của ông Trần Quang Tuấn, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh
Phát biểu của ông Nguyễn Tiến Hùng- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh

Thay mặt Trường ĐHNL, PGS.TS. Trần Thanh Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo UBND các huyện, các xã và người dân trên địa bàn của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh dành thời gian tiếp đoàn. Đoàn công tác cũng chia sẻ về những thông tin liên quan tiềm năng khoa học công nghệ cũng như các chương trình đào tạo của nhà trường, đồng thời đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với các huyện huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An; huyện Đức Thọ và huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh trong các dự án, đề tài về chăn nuôi, trồng trọt, môi trường, bảo quản chế biến nông sản cũng như trong việc xây dựng bản đồ nông hóa, thổ nhưỡng nhằm phục vụ quy hoạch, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và quản lý sử dụng bền vững tài nguyên đất nông nghiệp ở địa bàn huyện. PGS.TS cho biết Nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân lực cho huyện trong thời gian tới.

Phát biểu của PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm, ĐH Huế

Qua các buổi làm việc, các bên đã xác định được các ý tưởng đề xuất cho nhiệm vụ KH&CN cho thời gian tới và cũng đã thống nhất tiếp tục hỗ trợ để hợp tác lâu dài trong hoạt động khoa học và công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Đoàn công tác trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế khảo sát thực địa cùng với UBND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An