Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế làm việc với tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Đắk Nông về hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ

Từ ngày 23-25/05/2022, Đoàn công tác Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) do PGS.TS Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn còn có PGS.TS Huỳnh Văn Chương –  Tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội đồng ĐHH, đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Đắk Nông để tìm hiểu, hướng tới mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và nhiều lĩnh vực khác.

Tiếp đoàn tại trụ sở UBND tỉnh có Đồng chí Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện các sở: Sở Nội vụ, sở Tài nguyên và môi trường, sở Khoa học và Công nghệ, sở Nông nghiệp.

Đồng chí Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc PGS.TS.Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu về lịch sử 55 năm xây dựng và phát triển, những thành tựu quan trọng mà trường ĐHNL đã đạt được, đặc biệt là sự phát triển trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường ĐHNL, ĐHH đã có nhiều bứt phá trong đổi mới mô hình đào tạo, thay đổi phương pháp dạy và học tiên tiến; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin và truyền thông vào giảng dạy, quản lý đào tạo. Với nền tảng vững chắc và sự mạnh dạn đổi mới, đón đầu xu thế thời đại, ĐHNL đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của miền Trung và Tây nguyên về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp; đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

Thay mặt UBND tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bày tỏ sự ấn tượng với những thành tựu mà ĐHNL, ĐHH đã đạt được trong 55 năm lịch sử phát triển, đặc biệt là những kết quả trong đổi mới quản trị đại học, cơ sở vật chất và chiến lược phát triển các lĩnh vực thế mạnh và mũi nhọn của nhà trường. Đồng chí cũng đánh giá cao khi trong các năm qua, Trường ĐHNL nói riêng và ĐHH nói chung, đã đào tạo, bồi dưỡng một số lượng lớn các Kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ cho tỉnh Lâm Đồng. Qua đây, đồng chí cũng sẽ tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen cho những đóng góp của trường ĐHNL, ĐHH.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm S và lãnh đạo các Sở mong muốn được hợp tác lâu dài với trường ĐHNL trong các lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ, đặc biệt về công nghệ chế biến, nông nghiệp công nghệ cao, cây dược liệu và nông nghiệp hữu cơ.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các Sở.
Đoàn công tác tặng quà và chụp hình lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng

Tiếp tục chuyến công tác, sáng ngày 24/05/2022, Đoàn công tác của Trường ĐHNL, ĐHH có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Nông về việc phát triển hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và khoa học công nghệ. Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Đăk Nông, PGS.TS Trần Thanh Đức cũng đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Trường ĐHNL và mong muốn hợp tác lâu dài với tỉnh Đăk Nông trong các lĩnh vực đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ, đặc biệt các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như nông, lâm nghiệp…

Sau khi nghe Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm Huế và Lãnh đạo các sở; Sở Nội vụ, sở Tài nguyên và môi trường, sở Khoa học và Công nghệ, Trường Cao đẳng cộng đồng Đăk Nông, trao đổi về việc phát triển hợp tác. Thay mặt UBND tỉnh Đăk Nông, đồng chí Lê Trọng Yên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông hoan nghênh đề nghị hợp tác của ĐHH, Trường ĐHNL trong lĩnh vực đào tạo và khoa học công nghệ như nội dung nhà trường và UBND tỉnh đã thảo luận trong cuộc họp.

Đồng chí Lê Trọng Yên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông phát biểu tại cuộc họp.

Nhằm phát huy được thế mạnh của tỉnh (lĩnh vực khai thác bauxit; du lịch gắn với nông nghiệp; du lịch trải nghiệm; kinh tế rừng; chế biến và bảo quản nông sản…), đào tạo đội ngũ cán bộ trình độ cao còn thiếu so với nhu cầu thực tiễn; trên cơ sở đề xuất của Trường ĐHNL, Đồng chí Lê Trọng Yên cũng đã giao cho các Sở, ban, ngành, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đăk Nông phối hợp với Nhà trường đào tạo, bồi dưỡng dài hạn hoặc ngắn hạn, chuẩn hóa, nâng cao trình độ chuyên môn cho công chức, viên chức, người học và giảng dạy trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan và ĐHH để thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh và ĐHH ngày 16/01/2018 được hiệu quả, đảm bảo đúng thời gian quy định.Trong đó có nội dung phối hợp với trường ĐHNL về phối hợp hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường, phát triển nông thôn, chế biến nông sản, công nghệ thực phẩm…Phối hợp với Trường ĐHNL để có kế hoạch mời thành viên tham gia các Hội đồng tư vấn xét chọn, thẩm định, nghiệm thu đề tài của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

Đoàn công tác tặng quà và chụp hình lưu niệm với lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Nông và lãnh đạo các Sở
Lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Nông tặng quà và chụp hình lưu niệm với đoàn công tác
Đoàn công tác làm việc với Trường Cao đẳng cộng đồng Đăk Nông
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại trụ sở UBND tỉnh Đăk Nông