Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế ký kết hợp tác với công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Vừa qua, trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, đoàn công tác của Nhà trường đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty. Mục đích của chuyến thăm là nhằm cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Công ty trên các lĩnh vực Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Đào tạo ngành Kỹ thuật cơ – điện tử và ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo

Thỏa thuận hợp tác Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Trường ĐHNL và Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được thực hiện trong thời gian 2 năm sắp tới, dựa trên 4 nội dung hợp tác chính giữa Nhà trường và Công ty là: Nghiên cứu ứng dụng đèn LED trong xây dựng các quy trình nhân giống, phát triển sản xuất cây dược liệu; Xây dựng quy trình sử dụng ánh sáng LED điều khiển ra hoa (cây hoa cúc) theo yêu cầu; Sử dụng ánh sáng LED thu hút và xua đuổi côn trùng trong nhà kính, nhà lưới công nghệ cao ở miền Trung; Khai thác hải sản kết hợp ánh sáng trong nghề câu mực.

PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng và TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng (phải) trao thỏa thuận hợp tác

Ngoài ra, Nhà trường và Công ty ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo ngành Kỹ thuật cơ – điện tử và ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS. Lê Đình Phùng tặng quà Công ty

Tham quan dây chuyền sản xuất đèn LED

Tham quan hệ thống chiếu sáng nông nghiệp công nghệ cao

Tham quan mô hình ứng dụng đèn LED trong phòng nuôi cấy mô

                                                                                                       Theo Nguyễn Đăng Nhật