Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Quốc tế Canvas Gate, Nhật Bản

Từ ngày từ 05-08/04/2024, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và PGS.TS. Nguyễn Quang Linh-nguyên Giám đốc ĐHH đã tham gia đoàn công tác của ĐHH do PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc dẫn đầu cùng lãnh đạo các trường đại học thành viên: Nông Lâm, Y Dược, Khoa học, Ngoại ngữ; Trường Du lịch và Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo đến thăm và làm việc tại Trung tâm Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Quốc tế Canvas Gate.

Canvas Gate được thành lập năm 1996, hoạt động tại Mỹ và Nhật Bản trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực quốc tế. Gần đây công ty đã ký kết thoả thuận hợp tác với một số trường đại học ở châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Philippine. Từ năm 2018, Canvas Gate đã trở thành một đối tác của Đại học Huế trong hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nhân dịp Khánh thành tòa nhà trụ sở mới tại thành phố Kameoka thuộc tỉnh Kyoto, Giám đốc Đại học Huế và Tổng Giám đốc Canvas Gate đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai các dự án đào tạo ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản, hỗ trợ học bổng, tiếp nhận sinh viên thực tập và cung cấp nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế; góp phần vào phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc Đại học Huế và Ông Kazuyoshi Aoki, Tổng Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Quốc tế Canvas Gate ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị

Trong buổi Lễ khánh thành trang trọng, với sự tham dự của Thị trưởng Kameoka và nhiều quan chức của Nhật Bản, cũng như Giám đốc Đại học Huế và lãnh đạo các trường thành viên, PGS.TS. Trần Thanh Đức đã có bài phát biểu chúc mừng và đánh giá cao các hoạt động khởi động quan hệ hợp tác giữa Canvas Gate và trường Đại học Nông Lâm trong thời gian gần đây; đồng thời bày tỏ cam kết tạo điều kiện thuận lợi để có nhiều sinh viên của trường có cơ hội sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

PGS.TS. Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm phát biểu chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho Ông Kazuyoshi Aoki, Tổng Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Quốc tế Canvas Gate
Đoàn lãnh đạo Đại học Huế và các trường thành viên tham dự lễ khánh thành trụ sở của Canvas Gate
Đoàn lãnh đạo Đại học Huế và các trường thành viên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và quan khách tham dự lễ khánh thành trụ sở của Canvas Gate

Trước đó, PGS.TS Trần Thanh Đức, PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn, và PGS.TS Nguyễn Quang Linh đã đến thăm và làm việc với Trường Sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường toàn cầu, Đại học Kyoto. Tiếp đoàn có GS.TS. Saizen Izuru, Phó hiệu trưởng cùng các giáo sư và nghiên cứu sinh của trường ĐHNL đang học tập tại Đại học Kyoto. Trường Sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường toàn cầu, Đại học Kyoto là đối tác truyền thống của trường ĐHNL trong gần hai thập kỷ qua với nhiều dự án nghiên cứu, đào tạo bồi dưỡng sau đại học và trao đổi giảng viên, sinh viên. Hai bên đã nhất trí tiếp tục phát triển các hoạt động hợp tác kể trên trong thời gian tới.

Đoàn lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường toàn cầu, Đại học Kyoto
Lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm chụp ảnh lưu niệm với 2 nghiên cứu sinh đang học tập ở Trường Sau Đại học về Nghiên cứu Môi trường toàn cầu, Đại học Kyoto