Trường đại học Nông Lâm chuyển giao công nghệ nuôi tôm sú với chế phẩm Bokashi và EM ở huyện Quảng Điền

Tiếp theo việc ký kết hơp đồng chuyển giao cộng nghệ sản xuất chế phẩm Bokashi trầu cho Công Ty Hải Nông Phát ở thành phố Hồ Chí Minh. Trường đại học Nông Lâm tiếp tục chuyển giao công nghệ nuôi tôm sú với việc sử dụng chế phẩm Bokashi trầu kết hợp với chế phẩm EM cho các cơ sở sản xuất nuôi tôm ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 8 tháng 3 năm 2008, Trường đại học Nông Lâm Huế đã tiến hành lễ ký kế chuyển giao công nghệ nuôi tôm sú cho UBND huyện Quảng Điền với việc ứng dụng chế phẩm Bokashi trầu và EM khác để hạn chế rủi ro bệnh dịch và ô nhiễm môi trường nuôi. Ủy ban nhân dân huyện Quảng Điền đã tiếp nhận và triển khai mô hình nuôi ở xã Quảng An để trình diễn cho các xã khác trong huyện. Lễ ký kết giữa Ông Trần Giải, P. Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền và Hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm Huế, PGS.TS. Trần Văn Minh.

chuyengiaocpbokashi_res.JPG

Trong năm 2008, khoa sẽ tiếp tục chuyển giao công nghệ nuôi tôm giống sạch bệnh và an toàn cho các trại sản xuất giống tôm ở Thừa Thiên Huế và các tỉnh ở miền Trung khác.