Trận đấu Đại học Nông Lâm – Đại học Sư phạm : “Dấu ấn”

Phải nói rằng đây là một trận đấu để lại rất nhiều dấu ấn. Dấu ấn trên khán đài, dấu ấn trên sân và dấu ấn chiến thuật. Trên tất cả đó là dấu ấn của một trận đấu không toan tính và điều này càng làm thêm nức lòng cho người hâm mộ.

Vào trận với một tâm lý hết sức thoải mái nhờ kết quả của trận thi đấu đã cách đây ít phút với một tấm vé dự trận bán kết, các cầu thủ của đội áo vàng xanh không còn bị một áp lực nào về thành tích. Tuy nhiên, có một sức ép vô hình tạo nên cũng từ kết quả đó. Đó là tấm vé thứ 2 của bảng B lại nằm trong quyền quyết định và thái độ thi đấu của đội ĐHNL. Chính điều này mà đội ĐHNL bắt đầu trận đấu chậm hơn so với mọi khi, bóng được triển khai đều trên các tuyến với hàng tiền vệ không dâng quá cao, luôn bắt người chặt. Ở trận này, có một điều chỉnh nhỏ là cầu thủ Hữu Tỵ (18), người ấn định tỷ số 4-0 ở trận trước được ra sân ngay từ đầu và anh đã thể hiện được bản năng "sát thủ" của mình. Tuy nhiên, trong một buổi chiều không may mắn, bàn thắng đã không đến được với anh. Phút thứ 8 của trận đấu, pha nhoài người bắt bóng ngay trên vạch cầu môn phía bên cánh trái sau cú sút của Hữu Tỵ đã cứu cho đội ĐHSP một bàn thua trông thấy. Diễn biến các phút tiếp theo đã cho thấy sự áp đặt lối chơi của đội ĐHNL lên đội bạn. Chỉ sau pha hỏng ăn trước đó 2 phút, lại là Hữu Tỵ dứt điểm căng, thủ môn đội ĐHSP tung mình hết cỡ mới đẩy được bóng vọt xà. Phút thứ 17 của trận đấu, một pha sút phạt của Văn May (13) theo kiểu lá vàng rơi rất mẫu mực làm cho thủ môn đội bạn phải hết sức xuất sắc mới cản phá được. Chỉ 10 phút sau, một pha tấn công rất bài bản của ĐHNL bên cánh phải đã loại hầu hết hàng thủ đội bạn nhưng cú sút của một cầu thủ áo vàng xanh lại bị thủ môn đội ĐHSP xuất sắc cản phá. Tuy bị ép sân hoàn toàn nhưng trong hiệp một này đội bạn cũng có một vài pha phản công khá nguy hiểm. Tuy nhiên, cặp trung vệ hết sức điềm tĩnh, đã cản phá hầu hết các đợt tấn công của đội bạn, điển hình là các phút 30 (một pha dàn xếp phản công) và 32 (trung vệ số 4 bị mất bóng). Phút cuối của hiệp thi đấu thứ nhất, trong một pha tấn công, tiền vệ chơi rất xuất sắc từ đầu giải, Việt Hùng (17) có một cú dứt điểm như búa bổ, bóng đi làm bó tay thủ môn đội ĐHSP nhưng không thể chiến thắng được xà ngang. Hiệp một khép lại mà chưa có bên nào mở được tỷ số.

Trước khi bước vào hiệp 2, các cầu thủ đội ĐHNL có một tâm lý chung là rất khó đá. Nếu căng hết mình thi đấu thì rất dễ bị chấn thương nhưng nếu không, trong trường hợp thất bại hoặc có tỷ số hòa trên 2-2 thì sẽ làm phụ lòng khán giả, bị mang tiếng là "bắt tay", "bán độ". Những tiếng reo hò của lực lượng cổ động viên đồng đảo hơn 100 em sinh viên và các fan của đội nhà được Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức rất bài bản; bandroll "Trường Đại học Nông Lâm vô địch", tiếng cổ vũ như một điệp khúc "Nông Lâm", "chiến thắng" đã giúp cho các cầu thủ của đội ĐHNL tự tin hơn. Tuy nhiên, mới vào hiệp 2 được hơn 2 phút, trong một pha sút phạt của đội bạn, bóng được treo vào khung thành, thủ môn Văn Minh lao người hết cỡ nhưng cũng chỉ đủ để bóng chạm tay, bóng đập mép xà bên trong và đi vào lưới, mở tỷ số cho đội ĐHSP. Các cầu thủ ĐHNL như bừng tỉnh và bắt đầu tổ chức các đợt tấn công nguy hiểm hướng đến khung thành đội bạn. Phút 38, Nam Quang (10) đột phá táo bạo nhưng bị đội bạn cản phá trái phép nhưng cú sút phạt của Nhật Phong (21) lại đi vọt xà trong gang tấc. Tuy nhiên cổ động viên của đội ĐHNL không phải chờ lâu. Pha đá phạt tiếp theo ở phút 41 gây ra một tình huống lộn xộn trước cầu môn đội bạn và cầu thủ Văn Chung (16) đã nhanh chân đưa bóng vào lưới trong sự bất lực của thủ môn đội bạn. Điều chỉnh nhân sự đầu tiên được thực hiện khi thủ môn Trọng Tấn vào thay Văn Minh, sau đó là những sự thay đổi người chiến thuật khi lần lượt Anh Tuấn, Tùng Đức, Tuấn Minh, Nguyễn Tý được tung vào sân để thay cho Việt Hùng, Nam Quang, Văn May và Nhật Phong. Những phút tiếp theo, cả 2 đội đã có nhiều pha ăn miếng trả miếng rất gay cấn. Đội bạn cũng có một pha đưa được bóng vào lưới đội ĐHNL ở phút thứ 50 nhưng bàn thắng không được công nhận. Bước ngoặt của trận đấu được diễn ra 4 phút trước khi hết giờ khi cầu thủ Anh Tuấn (8) khéo léo đánh lừa thủ môn đội bạn, đưa bóng vào góc gần nâng tỷ số lên 2-1. Không còn gì để mất và cũng còn một cơ hội nhỏ nhoi là san bằng tỷ số 2-2, vừa đủ để ĐHSP đi vào vòng trong, các cầu thủ ĐHSP ào lên tấn công. Tuy nhiên thể lực của các cầu thủ đội ĐHSP cũng đã suy giảm và không còn nhiều thời gian; đội ĐHSP đành phải chấp nhận "buông súng". Trong những phút cuối, tận dụng sự lơi lỏng khi tham gia lên tấn công của đội bạn, các pha tấn công của đội ĐHNL làm cho đội ĐHSP suýt nhận thêm bàn thua ở các phút 68, 69. Hình ảnh các cầu thủ ĐHNL reo mừng với chiến thắng thứ ba liên tiếp cùng với nỗi buồn không được vào bán kết của đội ĐHSP; những cái bắt tay chúc mừng và cảm ơn của khán giả và đội CQ ĐHH do đã thi đấu hết mình trong một trận cầu thủ tục của đội ĐHNL đã khép lại hành trình thắng lợi đầu tiên của đội bóng.

Đội hình thi đấu trường Đại học Nông Lâm:

Khoa Kiên (4, ĐT), Quốc Sinh (6), Văn May (13), Văn Chung (16), Hoài Khánh (7), Văn Minh (25), Xuân Cảnh (3), Việt Hùng (17), Hữu Tỵ (18), Nhật Phong (21), Nam Quang (10)

Dự bị: Trọng Tấn (1) (thay Văn Minh, phút 40), Anh Tuấn (8) (thay Việt Hùng, phút 45), Tùng Đức (9) (thay Quang, phút 52), Tuấn Minh (thay Văn May, phút 60), (thay Lịch), Nguyễn Tý (20) (thay Nhật Phong, phút 66)

Sân: 57 Bà Triệu

Giờ thi đấu: 16g00 ngày 22.4.2008, thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 35 phút

Một số hình ảnh của trận đấu:

nl_sp_2.JPG

nl_sp_3.JPG

nl_sp_4.JPG

nl_sp_5.JPG

nl_sp_6.JPG

nl_sp_7.JPG

nl_sp_8.JPG

nl_sp_9.JPG

Cập nhật kết quả bảng B:

ĐTTX – CQ ĐHH: 1-1

ĐHNL – ĐHSP: 2-1

Mời các thầy cô, các cán bộ công chức cùng các em sinh viên cùng đến cổ động cho trận đấu bán kết của trường ĐHNL vào lúc 16g00 ngày 27.4.2008 tại 57 Bà Triệu.