Tổng kết phần mềm “Hệ thống tích hợp thông tin quản lý đào tạo (CUSC-UIIS)” trường Đại học Nông Lâm Huế

Vừa qua, trường Đại học Nông Lâm Huế đã tổ chức buổi Tổng kết và trao bản quyền sử dụng phần mềm “Hệ thống tích hợp thông tin quản lý đào tạo (CUSC-UIIS)”.

Trao giấy chứng nhận

Phần mềm Quản lý giáo dục (QLGD) là một hợp phần nằm trong dự án hỗ trợ nâng cấp hạ tầng cơ sở công nghệ thông tin do dự án ACCCU – Hà Lan hỗ trợ cho trường đại học Nông Lâm Huế và được triển khai từ giữa năm 2013 đến nay. Phần mêm QLGD do Trung tâm Công nghệ Phần mềm Cần Thơ xây dựng và phát triển từ năm 2011 và đã được chuyển giao cho hơn 10 đơn vị giáo dục trên khắp cả nước. Đây là phần mềm tích hợp toàn bộ các lĩnh vực hoạt động của một đơn vị giáo dục vào trong một bộ cơ sở dữ liệu, với nguyên tắc CSDL dùng chung.

Lãnh đạo nhà trường làm việc với đại diện dự án ACCCU về việc trang cấp các thiết bị phần cứng nhằm chuẩn bị cài đặt phần mềm (12.2013).

Trường Đại học Nông Lâm Huế là một trong những đơn vị sử dụng nhiều phân hệ nhất của hệ thống này, thậm chí có những phân hệ mà nhà trường đã yêu cầu viết thêm hoặc xây dựng mới hoàn toàn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như chủ trương nhà trường là tất cả dữ liệu liên quan đến 3 đối tượng, gồm: Quản lý, Cán bộ, Sinh viên đều phải tập trung trong một hệ thống CSDL. Đến nay, qua 02 năm vận hành, với sự hỗ trợ tích cực từ đơn vị cung cấp và sự quyết tâm của Ban Giám Hiệu, nhà trường đã có một hệ thống quản lý hoàn chỉnh, sát với thực tế vận hành, tiến đến thay thế gần như toàn bộ các phần mềm, ứng dụng riêng lẽ đang được các khoa, phòng sử dụng từ trước đến nay. Mỗi cán bộ, sinh viên và người quản lý đã có 01 tài khoản riêng và được thao tác sử dụng trong phạm vi quy định. Bên cạnh đó, nhà trường còn chú trọng việc phân cấp, phân quyền cho từng đối tượng quản lý từ Ban giám hiệu đến lãnh đạo các khoa, phòng và các chuyên viên trực tiếp sử dụng.

Tại buổi tổng kết, PGS.TS Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trưởng, đã theo suốt phần mềm từ khi mới vận hành, bày tỏ vui mừng trước sự nỗ lực của các khoa, phòng và hỗ trợ của Trung tâm phần mềm Cần Thơ trong suốt thời gian qua. PGS.TS Lê Văn An cũng đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại và hướng phát triển trong thời gian tới. Theo đó, mong muốn nhất của nhà trường là làm sao cho cán bộ quản lý, chuyên viên phòng ban sẽ sữ dụng phần mềm để thao tác, thay thế hoàn toàn các thao tác thủcông, tăng hiệu suất công việc hơn.

Giao diện quản lý bao gồm 18 phân hệ

Ông Nguyễn Hoàng Việt – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Phần mềm – Đại học Cần Thơ cùng các chuyên viên trực tiệp chuyển giao cũng đã báo cáo khái quát lại quá trình vận hành. Ông cũng đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của lãnh đạo nhà trường trong suốt quá trình vận hành để có được một hệ thống hoàn chỉnh và sát với thực tế hiện nay.Cũng tại buổi tổng kết, ông Nguyễn Hoàng Việt đã trao cho nhà trường Giấy chứng nhận bản quyền sử dụng phần mềm.Với cách thức vận hành, chuyển giao thông qua Trung tâm thông tin – Thư viện, hai bên đã nhất trí sẽ hợp tác đào tạo cán bộ chuyên trách nhằm phục vụ công tác phát triển phần mềm cũng như hỗ trợ chuyển giao cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng về sau. Buổi tổng kết đã kết thúc vào 16h30 cùng ngày.

Giấy chứng nhận Bản quyền – Mẫu văn bản được Trung tâm Công nghệ Phần mêm Cần Thơ trao cho các đơn vị đã vận hành và đưa vào sử dụng thành công hệ thống.

Một số hình ảnh của phần mềm:

Giao diện chính

Giao diện cán bộ