Tổng kết chương trình trao đổi sinh viên trường ĐH Rajamangala, Surin Campus, Thái Lan năm 2018

Trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) và trường ĐH Rajamangala, Surin Campus, Thái Lan, từ tháng 6/2018 đến tháng 10/2018, 02 sinh viên trường ĐH Rajamangala, Surin Campus, Thái Lan đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại trường ĐHNL, ĐHH.

Trải qua 4 tháng học tập tại trường ĐHNL, ĐHH, sinh viên trường ĐH Rajamangala, Surin Campus, Thái Lan đã tham gia một số hoạt động tại Khoa Cơ khí Công nghệ và Khoa Chăn nuôi Thú y. Ngoài ra, sinh viên trường bạn còn có cơ hội tham quan nhà máy bia Huda Huế; các trang trại trồng trọt, chăn nuôi; giao lưu với CLB tiếng Anh của trường ĐHNL và các sinh viên quốc tế khác khi đến trường ĐHNL; tham quan các địa điểm du lịch của Huế.  Ngoài việc học tập tại trường, đây là dịp giúp sinh viên trường bạn có cơ hội giao lưu, tìm hiểu bản sắc văn hóa của Việt Nam.

Bên cạnh việc tham gia trao đổi học thuật tại trường Đại học Nông Lâm, sinh viên trường ĐH Rajamangala, Surin Campus, Thái Lan đã dạy tiếng Thái miễn phí dành cho sinh viên trường ĐHNL.

Tại buổi tổng kết, 02 sinh viên trường ĐH Rajamangala, Surin Campus, Thái Lan đã trình bày các kết quả học được tại trường ĐHNL trong thời gian tham gia chương trình trao đổi quốc tế. Theo đại diện sinh viên trường ĐH Rajamangala: « Thông qua chương trình trao đổi này, tôi không những có cơ hội được học tập và thực hành tại trường ĐHNL, đây cũng là dịp giúp tôi có được nhiều bạn hơn, đặc biệt tôi có thể tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh ».

Có thể nói, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế là cầu nối hợp tác bền vững giữa trường ĐH Rajamangala, Surin Campus, Thái Lan và trường ĐHNL, ĐHH.  Cùng với đó, Nhà trường cũng sẽ tiếp tục đón nhận các sinh viên đến từ các trường ĐH quốc tế thông qua các chương trình trao đổi quốc tế giữa các bên.