Tiếp và làm việc với Trưởng đại diện tổ chức JICA tại Việt Nam

Chiều ngày 6.12 vừa qua, đoàn đại diện tổ chức JICA do ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng.

Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng bởi thảm họa tự nhiên, thiên tai và trường Đại học Kyoto cũng quan tâm đến vấn đề này, vậy nên JICA VN đã hỗ trợ trường ĐHNL Huế và trường đại học KYOTO tiến hành các đề tài nghiên cứu với mục tiêu tăng năng lực của cộng đồng. JICA cũng đã giúp đỡ nhà trường thông qua hợp tác với các trường đại học ở Nhật Bản để nâng cao ,lồng ghép về ý thức môi trường, bảo vệ môi trường trong chương trình đào tạo, chương trình nghiên cứu. Không chỉ vậy, sự hợp tác với JICA hướng đến phát triển bền vững thích ứng với theo biến đổi khí hậu, hạn chế thảm họa của tự nhiên và các vấn đề bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ hợp tác của JICA, trường ĐHNL Huế kết hợp với các trường đại học khác, với các cơ quan ở VN để chia sẻ phương pháp hỗ trợ cộng đồng.

Ông Tetsuo Konaka – Trưởng đại diện tổ chức JICA Việt Nam

Trong thời gian qua nhà trường đã nhận được sự hồ trợ rất nhiều từ JICA, vì vậy PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trường ĐHNL hy vọng sắp tới nhà trường có cơ hội tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của JICA, trường ĐHNL Huế sẽ cố gắng thực hiện vai trò của mình là cầu nối giữa nhà nghiên cứu cho sự phát triển vùng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Tetsuo Konaka – Trưởng đại diện tổ chức JICA Việt Nam đã gửi lời cám ơn đến các thầy cô trường ĐHNL  đã hỗ trợ cho các dự án trong suốt 7 năm qua. Ông hy vọng trong thời gian tới sẽ đc được trao đổi ý kiến và có những cơ hội cùng thực hiện nhiều dự án nữa.

Đại diện JICA trao bằng khen cho PGS.TS. Lê Văn An

Dịp này Tổ chức JICA VN đã trao bằng khen cho PGS.TS. Lê Văn An với sự hỗ trợ tích cực, đóng góp to lớn cho các hoạt động của JICA tại Việt Nam. Được biết, đây là năm đầu tiên JICA tổ chức hoạt động này,  có năm cá nhân và một tổ chức được trao bằng khen dịp này.

PGS.TS. Lê Văn An tặng quà lưu niệm cho Trưởng đại diện JICA
Chụp hình lưu niệm