Tiếp và làm việc với Giáo sư Tsutsui Kazunobu, Trường Đại học Tottori, Nhật Bản

Nhằm tăng cường hợp tác trong việc xây dựng và thực hiện dự án quốc tế, sáng ngày 20/9/2022, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế đã tiếp và làm việc với GS. Tsutsui Kazunobu, Phó Trưởng Khoa Khoa học vùng của Đại học Tottori, Nhật Bản về Dự án hợp tác nghiên cứu.

Đoàn đến làm việc do GSTsutsui Kazunobu, Phó Trưởng Khoa Khoa học vùng của Đại học Tottori, Nhật Bản làm trưởng đoàn cùng các thầy cô trường Đại học Khoa học, ĐHH.

GSTsutsui Kazunobu, Phó Trưởng Khoa Khoa học vùng của Đại học Tottori, Nhật Bản

Tiếp đoàn làm việc, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phạm Hữu Tỵ – Trường phòng KH,HTQT&TTTV cùng đại diện lãnh đạo Khoa Phát triển nông thôn, Khoa Tài nghiên đất và MTNN, Trung tâm CCCSC, trung tâm CARD.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về thế mạnh, những nét nổi bật của trường ĐHNL, ĐHH và được nghe GSTsutsui Kazunobu giới thiệu về chương trình Nghiên cứu có sự tham gia của cộng đồng (community – Based Participatory Research – CBPR) với chủ đề Nghiên cứu khả năng phát triển nông thôn bằng nội lực (nguồn lực địa phương) ở Việt Nam và Châu Á gió mùa dưới sự tác động của “Suy giảm và già hóa dân số – KASO”. Mục đích của chương trình là đào tạo cán bộ trẻ có khả năng nghiên cứu khoa học. Thông qua buổi làm việc, 2 bên đã hiểu rõ hơn và tạo cơ sở cho việc hợp tác trong nghiên cứu thời gian tới.

Được biết, thời gian đăng ký đề tài tham gia là từ 20/8-30/9/2022, đến 10/10/2022 sẽ thông báo kết quả tuyển chọn đề tài.

Chụp ảnh cùng đoàn công tác