Tiếp và làm việc với đại diện Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM

Sáng ngày 12.12, trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã tiếp và có buổi làm việc với đại diện Tổng Lãnh sự quán (LSQ) Pháp tại TP.HCM.

Phía đoàn công tác có bà Jeanne Cottenceau, phụ trách Hợp tác Đại học và Khoa học của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng cùng một số cán bộ giảng viên đã và đang tham gia học tập và nghiên cứu tại Pháp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, PGS.TS. Lê Văn An chào đón bà Jeanne Cottenceau đến thăm và làm việc với trường. PGS.TS. Lê Văn An cho biết Pháp là một trong những nước rất quan tâm về giáo dục và hỗ trợ rất nhiều đối với nền giáo dục ở Việt Nam nhưng nhà trường vẫn chưa được có cơ hội hợp tác cùng. PGS.TS bày tỏ mong muốn sẽ được hợp tác các trường Đại học của Pháp về nông nghiệp, hợp tác giữa các nhà khoa học ở Pháp với các nhà khoa học VN về vấn đề nông nghiệp, môi trường, biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, PGS.TS cũng hy vọng, thông qua LSQ nhà trường có thể tiếp nhận các sinh viên, Nghiên cứu sinh đến học tập và nghiên cứu.

Bà Jeanne Cottenceau, phụ trách Hợp tác Đại học và Khoa học của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Với mục đích hỗ trợ và đồng hành cùng các trường Đại học tại Việt Nam tăng cường hợp tác với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM, đặc biệt là phát triển hợp tác với các trường Đại học Pháp. Bà Jeanne Cottenceau mong muốn tìm hiểu và nắm rõ những nhu cầu, yêu cầu của nhà trường, qua đó đồng hành với nhà trường trong việc tiến hành các hợp tác hoặc tìm kiếm những đối tác phù hợp  với nhà trường. Đại diện LSQ Pháp cho biết bà sẽ làm cầu nối cho sự hợp tác giữa các trường Nông lâm ở Pháp với trường ĐHNL Huế, đặc biệt là về lĩnh vực đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cũng như tiếp nhận các thực tập sinh và các nhà nghiên cứu.

Chụp hình lưu niệm